Campuchia miễn cách ly du khách từ Thái Lan nhập cảnh đường hàng không

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen cũng khẳng định Campuchia sẽ mở lại các tuyến bay đến và đi từ Indonesia, Malaysia và Philippines trong hướng đi nữa nhằm mở cửa đất nước.
Campuchia miễn cách ly du khách từ Thái Lan nhập cảnh đường hàng không ảnh 1Kiểm tra thẻ tiêm phòng COVID-19 của người dân tại một khu chợ ở Phnom Penh, Campuchia, ngày 11/10/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đài phát thanh Dân chủ Campuchia (vodenglish.news) ngày 23/10 đưa tin Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã chỉ đạo các cơ quan chức năng cho phép công dân Thái Lan và du khách nước ngoài từ Thái Lan nhập cảnh đường hàng không vào Campuchia được miễn quy định cách ly phòng dịch COVID-19.

Trong thông điệp được chia sẻ trong nhóm tin nhắn điều hành chính phủ, tại cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng Campuchia ngày 22/10, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã chỉ đạo các Bộ Du lịch và Ngoại giao cho phép các trường hợp trên được nhập cảnh miễn cách ly.

Trước đó, ngày 21/10, Chính phủ Thái Lan cũng có thông báo du khách đã tiêm đủ liều vaccine từ 46 quốc gia, trong đó có Campuchia sẽ được nhập cảnh miễn cách ly kể từ ngày 1/11/2021.

[Campuchia tiến tới mở cửa hoàn toàn, Singapore mở rộng việc đi lại]

Giải thích về chỉ đạo nói trên, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen nói: “Chúng ta có thể khởi động nguyên tắc có đi có lại với Thái Lan. Nếu chúng ta có thể sang Thái Lan mà không bị cách ly, thì người Thái cũng có thể nhập cảnh Campuchia với điều kiện tương tự. Do đó, chúng ta có thể tái khởi động các đường bay cho hành khách từ Thái Lan sang, trong đó có những hành khác từ nước khác qua vì chúng ta đã sẵn sàng nguyên tắc một thị thực sử dụng cho hai nước.”

Trong thông điệp này, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen cũng khẳng định Campuchia sẽ mở lại các đường bay đến và đi từ Indonesia, Malaysia và Philippines trong hướng đi nữa nhằm mở cửa đất nước.

Hiện Campuchia chỉ có các tuyến bay qua lại với Trung Quốc, Singapore và Hàn Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục