Campuchia thông báo kế hoạch tiêm chủng vaccine cho người nước ngoài

Để thực hiện chiến dịch tiêm chủng lần này, Campuchia thông báo cho các đại sứ quán và cơ quan ngoại giao nước ngoài tại nước này cung cấp danh sách công dân mỗi nước đang sinh sống tại Campuchia.
Campuchia thông báo kế hoạch tiêm chủng vaccine cho người nước ngoài ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia ngày 2/3/2021. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia thông báo sẽ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho người nước ngoài sinh sống tại Campuchia trên cơ sở tự nguyện.

Trong thông cáo báo chí phát đi chiều 29/3, bộ trên cho hay để thực hiện chiến dịch tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19 một cách có trật tự và hiệu quả, Campuchia thông báo cho tất cả các đại sứ quán và cơ quan ngoại giao nước ngoài tại nước này cung cấp danh sách công dân mỗi nước đang sinh sống tại Campuchia.

[Số ca mắc mới tại Campuchia lại tăng ba chữ số trong một ngày]

Danh sách này gồm đầy đủ họ tên, tuổi, số hộ chiếu, nghề nghiệp và nơi thường trú tại Campuchia.

Hôm 29/3, trong một thông điệp trên Facebook cá nhân, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã khẳng định mục tiêu tiêm chủng cho 1 triệu người tại Campuchia mỗi tháng.

Người đứng đầu Chính phủ Campuchia cũng chia sẻ kế hoạch trước mắt sẽ thực hiện tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 500.000 người trong tháng 4/2021 và đề nghị tất cả các quan chức Campuchia nỗ lực làm việc để đạt được kế hoạch này.

Thủ tướng Hun Sen yêu cầu chính quyền các địa phương hợp tác trong việc lập các điểm tiêm chủng một cách mau chóng và hợp lý để người dân được tiêm chủng kịp thời.

Hiện trên cả nước Campuchia có khoảng 300 điểm tiêm chủng.

Trong ngày 31/3, dự kiến Campuchia sẽ nhận được thêm 700.000 liều vaccine Sinopharm viện trợ của Chính phủ Trung Quốc.

Theo thống kê của Bộ Y tế Campuchia, nước này đã tiến hành chiến dịch tiêm chủng từ ngày 10/2 vừa qua và đến ngày 26/3 đã chủng ngừa được cho hơn 366.000 người.

Cho đến nay, Campuchia đã tiếp nhận 3 loại vaccine ngừa COVID-19, gồm 600.000 liều vaccine Sinopharm (từ Trung Quốc vào tháng 2/2021), 324.000 liều vaccine AstraZeneca (loại do Ấn Độ sản xuất có tên thương hiệu Covishield thông qua cơ chế COVAX vào tháng 3/2021) và 1,5 triệu liều vaccine Sinovac (ngày 26/3)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục