Campuchia xét nghiệm 628 trường hợp tiếp xúc Ngoại trưởng Hungary

Tính đến 23 giờ ngày 4/11, Campuchia thông báo xác định tổng cộng 628 trường hợp tiếp xúc với Bộ trưởng Szijjártó, trong đó có Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen cùng Phu nhân.
Campuchia xét nghiệm 628 trường hợp tiếp xúc Ngoại trưởng Hungary ảnh 1Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen (giữa) chứng kiến lễ ký hợp tác giữa Campuchia và Hungary nhân chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Péter Szijjártó (trái) tại Phnom Penh ngày 3/11. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Bộ Y tế Campuchia ngày 5/11 thông báo đã tiến hành xét nghiệm 628 trường hợp tiếp xúc với Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Péter Szijjártó thăm Campuchia và tất cả đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ Y tế Campuchia cho biết sau khi nhận được thông tin xác nhận ông Szijjártó dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Bộ đã tiến hành xác định và cách ly các trường hợp có tiếp xúc với ông Szijjártó trong thời gian ông ở thăm Campuchia ngày 3/11.

Tính đến 23 giờ ngày 4/11, Campuchia thông báo xác định tổng cộng 628 trường hợp tiếp xúc với Bộ trưởng Szijjártó, trong đó có Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen cùng Phu nhân.

[Thủ tướng Campuchia Hun Sen và phu nhân âm tính với SARS-CoV-2]

Tất cả các trường hợp này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 và đều có kết quả âm tính.

Hiện Bộ Y tế Campuchia vẫn tiếp tục theo dõi những trường hợp này, đồng thời kêu gọi người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Đoàn đại biểu cấp cao Hungary do Bộ trưởng Szijjártó dẫn đầu thăm chính thức Campuchia trong ngày 3/11.

Trong chuyến thăm, ông Szijjártó đã gặp Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Prak Sokhonn, Bộ trưởng Thương mại Pan Sorasak, Bộ trưởng Nông Lâm Ngư nghiệp Veng Sakhon và nghị sỹ quốc hội Suos Yara.

Theo thông cáo báo chí do Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia phát đi chiều 4/11, Bộ trưởng Szijjártó cùng các thành viên trong phái đoàn Hungary đã được xét nghiệm và có giấy xác nhận không mắc COVID-19 trước khi rời Campuchia.

Tuy nhiên, khi phái đoàn tới Bangkok (Thái Lan) tối 3/11 sau khi kết thúc chuyến thăm Campuchia, Bộ trưởng Szijjártó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Bộ Y tế Campuchia, tính đến 7 giờ ngày 5/11, nước này ghi nhận tổng cộng 292 ca mắc COVID-19, 286 bệnh nhân đã được chữa khỏi, hiện còn 6 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Khmer-Xô Viết ở thủ đô Phnom Penh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục