Can cu the hoa hon nua cac cam ket song phuong Viet Nam-Algeria hinh anh 1Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà phát biểu tại buổi thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria. (Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN)

Chiều 26/11, trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 11 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Algeria diễn ra từ ngày 27-29/11, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Chủ tịch Phân ban, Trưởng đoàn, và Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria.

Phóng viên TTXVN tại Algiers cho biết, thay mặt Đại sứ quán và toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức người Việt đang sinh sống và làm việc ở Algeria, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình công tác của Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh cũng như người lao động Việt Nam tại Algeria.

Theo Đại sứ Phạm Quốc Trụ, Việt Nam và Algeria có mối quan hệ nồng ấm và tốt đẹp có từ nhiều thập kỷ qua, người dân Algeria cũng quý mến và thiện cảm với người Việt Nam sinh sống và làm việc tại đây.

[Infographics] 55 năm quan hệ truyền thống Việt Nam-Algeria

Với đặc thù là địa bàn công tác khó khăn và nguy hiểm, điều kiện vật chất sinh hoạt thiếu thốn cũng gây ra không ít khó khăn cho cán bộ và công nhân viên Đại Sứ quán. Tuy nhiên, với nỗ lực của từng cá nhân và tập thể, Đại Sứ quán Việt Nam tại Algeria đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó tại quốc gia Bắc Phi này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, Trưởng Đoàn công tác Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam-Algeria lần thứ 11, nhấn mạnh Algeria là một địa bàn hết sức quan trọng trong mối quan hệ hợp tác chính trị của Việt Nam tại châu Phi. Vì thế, cả Việt Nam và Algeria cần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ truyền thống khăng khít, nồng ấm giữa hai nước.

Đặc biệt, cả hai nước cần cụ thể hóa hơn nữa các cam kết song phương giữa hai nước trong quan hệ ngoại giao cũng như trong lĩnh vực hợp tác thương mại.

Thay mặt Chính phủ và Đoàn công tác, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của các cán bộ và nhân viên Đại sứ quán cũng như người lao động Việt Nam đang làm việc tại Algeria.

Can cu the hoa hon nua cac cam ket song phuong Viet Nam-Algeria hinh anh 2Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria. (Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN)

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực của các cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam trong thời gian qua đã có những đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ song phương hai nước. Bộ trưởng cũng mong muốn Đại sứ quán tiếp tục phát huy kết quả làm được để góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ truyền thống đặc biệt giữa Việt Nam và Algeria.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng thay mặt Chính phủ và Đoàn công tác chúc các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng toàn thể người lao động Việt Nam tại Algeria dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhất công việc được giao.

Theo chương trình, Kỳ họp Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam-Algeria sẽ chính thức diễn ra từ ngày 27-29/11/2017 tại thủ đô Algiers với các hoạt động chính là Thủ tướng Algeria, Ahmed Ouyahia, tiếp và làm việc với Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và Đoàn công tác; Bộ trưởng Phạm Hồng Hà gặp và làm việc với bộ trưởng các Bộ Nhà ở, Quy hoạch và Đô thị, Bộ Công nghiệp và Hầm mỏ, Bộ Nông nghiệp, Phát triển Nông thôn và Ngư nghiệp; dự cuộc họp cấp chuyên viên Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Algeria, dự phiên khai mạc Kỳ họp Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam-Algeria lần thứ 11 trong ngày 28/11, dự Chương trình gặp gỡ và làm việc giữa doanh nghiệp Việt Nam và Algeria.

Kỳ họp lần thứ 10 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Algeria đã diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8-10/1/2014./.

(TTXVN/Vietnam+)