Cao Bằng khai mạc Chương trình du lịch về nguồn năm 2022

Chương trình du lịch về nguồn năm 2022 gồm chuỗi các hoạt động nhằm mở cửa, phục hồi ngành du lịch sau đại dịch COVID-19 như biểu diễn văn nghệ, chiếu phim tuyên truyền, trưng bày sách, triển lãm ảnh.
Cao Bằng khai mạc Chương trình du lịch về nguồn năm 2022 ảnh 1Du khách thăm quan gian hàng các sản phẩm địa phương. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 30/4, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Cao Bằng khai mạc Chương trình du lịch về nguồn năm 2022 tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

Đây là sự kiện du lịch quan trọng của tỉnh Cao Bằng nhằm kích cầu và phục hồi ngành du lịch tỉnh nhà sau 2 năm khó khăn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Sầm Việt An, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Cao Bằng cho biết thực hiện chỉ đạo, định hướng của Tỉnh ủy Cao Bằng, lấy phát triển du lịch làm trọng tâm đột phá phát triển kinh tế, những năm qua, tỉnh Cao Bằng đã tập trung đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch theo hướng bản sắc, đặc sắc, an toàn và thân thiện, thu hút nhiều du khách.

[Cao Bằng: Lễ hội tranh đầu pháo được công nhận là di sản phi vật thể]

Tỉnh đã xây dựng, trình hồ sơ và được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Công viên địa chất toàn cầu non nước Cao Bằng. Trong đó, Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó là một trong những điểm du lịch quan trọng nhất của tỉnh, là một điểm nhấn của Công viên địa chất toàn cầu non nước Cao Bằng.

Pác Bó là nơi Bác Hồ trở về Tổ quốc sau 30 năm bôn ba hải ngoại, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, do đó, có vai trò đặc biệt quan trọng trong hành trình các điểm đến lịch sử cách mạng của cả nước.

Chương trình du lịch về nguồn năm 2022 gồm chuỗi các hoạt động nhằm mở cửa, phục hồi ngành du lịch sau đại dịch COVID-19 như biểu diễn văn nghệ, chiếu phim tuyên truyền, trưng bày sách, triển lãm ảnh, diễu hành xe đạp về nguồn, tổ chức các trò chơi dân gian, trưng bày giới thiệu các sản phẩm địa phương...

Nhằm tăng cường kết nối, đưa du khách đến với các địa điểm du lịch “đỏ” (cách mạng), Ban Quản lý các khu di tích quốc gia đặc biệt Cao Bằng đã ký kết chương trình hợp tác với Hiệp hội Du lịch Cao Bằng và một số công ty du lịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục