Caphe ca canh o Thanh pho Ho Chi Minh gay chu y tren bao nuoc ngoai hinh anh 1Quán Càphê Koi Melody. (Nguồn: odditycentral.com)

“Khi nói đến các quán càphê theo chủ đề cá, Thành phố Hồ Chí Minh có vị thế vượt trội so với mọi thành phố khác trên thế giới. Hãy tưởng tượng bạn đang thưởng thức một tách càphê nóng hổi hoặc một món thức uống yêu thích giữa một hồ nước đầy những chú cá Koi xinh đẹp, tự tay cho chúng ăn, bạn sẽ hình dung ra những quán càphê cá koi của Việt Nam thú vị như thế nào.”

Đó là một lời khen dành cho những quán càphê cá Koi tại Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện trên một trang báo nước ngoài, trước khi làn sóng dịch mới nhất xuất hiện.

Càphê cá Koi ở Thành phố Hồ Chí Minh được xem là một trong những điểm đến thú vị phù hợp cho mọi lứa tuổi bởi không gian vô cùng độc đáo, nơi bạn có thể vừa nhâm nhi tách càphê vừa chơi đùa cùng những chú cá Koi đang tung tăng bơi lội.

Hãy cùng ngắm nhìn những quán càphê cá Koi đẹp nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh trên màn hình và lưu lại địa điểm để “phá đảo” ngay sau khi hết dịch!

Koi Melody Cafe, địa chỉ 384 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú là một trong những quán càphê cá Koi mới nhất của Thành phố Hồ Chí Minh, được khai trương vào đầu tháng 9/2020.

Quán có chung một kiến trúc cơ bản như hầu hết các quán càphê cá Koi ở Việt Nam, bao gồm một hồ cạn đầy những chú cá Koi đầy màu sắc và được điểm xuyết bằng những hòn đảo nhỏ, nơi khách hàng có thể ngồi thưởng thức đồ uống và tâm sự với nhau.

Caphe ca canh o Thanh pho Ho Chi Minh gay chu y tren bao nuoc ngoai hinh anh 2Quán càphê King Koi Coffee. (Nguồn: odditycentral.com)

King Koi Coffee Garden có địa chỉ 43 Dương Văn Dương, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một quán càphê cá Koi tương đối mới nhưng vô cùng nổi tiếng, được lấy cảm hứng từ thiết kế của khu vườn Gardens by the Bay ở Singapore.

[Phát triển càphê đặc sản của Việt Nam là hướng đi phù hợp]

Nơi đây có khoảng 10 đảo tròn liên kết với nhau, nằm lọt thỏm trong một hồ nước đầy cá Koi. Bạn có thể dễ dàng cúi xuống và chạm vào những chú cá đang tung tăng bơi lội này.

Caphe ca canh o Thanh pho Ho Chi Minh gay chu y tren bao nuoc ngoai hinh anh 3Quán New Koi Coffee. (Nguồn: Oddity Central)

New Koi Coffee địa chỉ 571 Huỳnh Tấn Phát, Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh là một quán càphê cá Koi nổi tiếng khác với kiến trúc khá giống với Koi Melody.

Không gian quán với diện tích hơn 1500m2 được thiết kế theo mô hình hiện đại, không gian mở, ứng dụng nhiều cây xanh và được mô phỏng dựa trên ý tưởng lục giác tổ ong. 

Caphe ca canh o Thanh pho Ho Chi Minh gay chu y tren bao nuoc ngoai hinh anh 4Quán Đảo Koi Coffee Garden. (Nguồn: Oddity Central)

Đảo Koi Coffee Garden ở 15 đường số 5C, Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh là quán càphê cá Koi ngoài trời được mệnh danh là hòn đảo giữa lòng thành phố nhộn nhịp, sôi động.

Nơi đây mang đến cho bạn một không gian xanh mát giữa cái nắng gay gắt của mùa hè, là điểm đến lý tưởng cho các gia đình vì quán thường xuyên tổ chức các chương trình vui chơi giải trí cho trẻ em.

Caphe ca canh o Thanh pho Ho Chi Minh gay chu y tren bao nuoc ngoai hinh anh 5Quán Royal Koi Garden Coffee. (Nguồn: Oddity Central)

Ngoài ra còn vô số những quán càphê cá Koi khác như Queen Koi Coffee Garden, KOI Sakura Coffee, KOI Coffee Garden ISLAND, Royal Koi Garden Coffee, ...

Thành phố Hồ Chí Minh có thể không phải là thành phố duy nhất ở Việt Nam hay trên thế giới có loại hình cà phê độc đáo này, nhưng chắc chắn đây là thành phố có nhiều quán càphê Koi nhất trên thế giới.

Đừng bỏ những địa điểm này nếu bạn có tình yêu lớn lao dành cho những em cá Koi đầy màu sắc này nhé!

(Vietnam+)