Theo thông tin từ ANSA, Cơ quan hàng không vũ trụ Italy (ASI) và Argotec cho biết, hãng chế biến càphê Lavazza và công ty kỹ thuật thực phẩm hàng không vũ trụ Argotec, Italy đang khởi động chế tạo một hệ thống máy pha chế càphê với tên gọi ISSpresso để đưa lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào cuối năm 2014.
Sứ mệnh trong thời gian tới của ASI cũng gồm có việc đưa người phụ nữ đầu tiên của Italy vào không gian. Do đó, Samantha Cristoforetti, người có thể sẽ trở thành phi hành gia đầu tiên trong lịch sử uống càphê Expresso trên quỹ đạo không gian của ISS.
Máy pha càphê ISSpresso dựa trên nguyên tắc hệ thống máy pha càphê thông thường nhưng nó có thể làm việc trong điều kiện lực hấp dẫn cực thấp trên không gian, nơi các nguyên tắc điều chỉnh chất lỏng và các hỗn hợp chất lỏng rất khác so với trên Trái Đất.
Máy ISSpresso có trọng lượng 20kg với nhiều chức năng, nó không chỉ chuẩn bị một tách càphê bình thường mà còn có thể pha chế đồ uống nóng khác, chẳng hạn như càphê Lungo, trà, nước sôi pha chế đồ uống.../.