Hôm nay, thể thao Việt Nam sẽ xuất trận với môn cầu mây (nội dung hoop) và hy vọng có thể giành được tấm huy chương vàng đầu tiên.

Điểm đáng lưu tâm là 2 bộ huy chương hoop sẽ được trao ngay vào 16 giờ 30 chiều nay và thể thao Việt Nam đang đứng trước cơ hội cực kỳ thuận lợi để giành chiếc huy chương vàng đầu tiên.

Theo yêu cầu của Ban tổ chức SEA Games 25, mỗi quốc gia chỉ được tham dự tối đa là 6 trên tổng số 8 nội dung của môn cầu mây, nên Thái Lan đã rút khỏi nội dung hoop nữ và chỉ dự nội dung hoop nam. Như vậy, nội dung hoop nữ chỉ còn lại Việt Nam, Myanmar, Philippines và Indonesia.

Do “kình địch” số một Thái Lan đã rút lui nên đối thủ cạnh tranh của các nữ cầu thủ Việt Nam bây giờ chỉ còn Myanmar và Philippines, 2 nước đã giành huy chương bạc và huy chương đồng nội dung hoop nữ tại SEA Games 24.

Trong bình diện khu vực, Việt Nam đứng hạng nhất nhì về nội dung hoop nữ và chúng ta từng đánh bại Thái Lan tại King’s Cup 2009 và ở Asian Indoor Games 2009 chỉ chịu thua trong gang tấc (sau phiên hội ý của ban trọng tài).

Vì thế, cơ hội giành huy chương vàng nội dung hoop nữ đang mở rộng với các nữ cầu thủ Việt Nam, đặc biệt là khi đến với SEA Games 25 chúng ta vẫn giữ nguyên đội hình từng tham dự King’s Cup 2009 và Asian Indoor Games 2009 là Nguyễn Thái Linh, Nguyễn Thị Minh Trang, Trần Thị Thu Hằng, Cao Thị Yên, Nguyễn Thị Hòa và Nguyễn Thị Quyên (dự bị).

Trong đó Thu Hằng và Nguyễn Thị Hòa là 2 nữ cầu công có khả năng chuyên môn tốt nhất (tại chung kết nội dung hoop nữ ở Asian Indoor Games 2009, Thu Hằng ghi được 130 điểm, còn Nguyễn Thị Hòa ghi được 120 điểm).

Tại SEA Games 24, Việt Nam thi đấu không thành công ở nội dung hoop nữ và chỉ xếp thứ 4 với thành tích 480 điểm, thua xa Thái Lan (630 điểm), Myanmar (590 điểm) và Philippines (550 điểm).

Tuy nhiên, với thành tích ghi được 600 điểm ở King’s Cup 2009, các cầu công hoop nữ đang được kỳ vọng sẽ mang về chiếc huy chương vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 25.

Theo lịch thi đấu, Việt Nam sẽ thi đấu cuối cùng ở nội dung hoop nữ nên chỉ cần thi đấu xong là chúng ta biết sẽ lấy huy chương màu gì.

Ở môn bóng bàn, hy vọng huy chương của chúng ta chỉ đặt vào nội dung đồng đội nam với bộ tứ Kiến Quốc, Tuấn Quỳnh, Quang Linh và Nam Hải. Theo kết quả bốc thăm, Việt Nam nằm ở bảng B, cùng với Thái Lan, Malaysia, Lào và Myanmar.

Nếu muốn tránh được Singapore ở bán kết, đội nam Việt Nam buộc phải giành được ngôi nhất bảng B, bởi ở bảng A, Singapore với rất nhiều cây vợt Trung Quốc nhập tịch sẽ gần như sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào với Indonesia, Philippines và Campuchia.

Hôm nay, đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam mới chỉ “khởi động nhẹ” với Myanmar và Lào, còn thử thách thực sự sẽ là ngày mai (9/12), khi chúng ta bước vào “trận chung kết” của bảng B với Thái Lan.

Đội tuyển bóng bàn nữ Việt Nam cũng vào cuộc, nhưng cơ hội lấy huy chương của chúng ta rất thấp, bởi trình độ của các tay vợt nữ Việt Nam còn thua kém khá nhiều so với Singapore hay Thái Lan, và thậm chí thắng được 1 set cũng là nhiệm vụ cực khó với chúng ta./.

(TT&VH/Vietnam+)