Chay rung du doi, de doa mot nha may dien hat nhan o Han Quoc hinh anh 1Hiện chưa có báo cáo về thương vong trong đám cháy này. (Nguồn: Yonhap News)

Trưa 4/3, một vụ cháy rừng đã xảy ra tỉnh duyên hải Bắc Gyeongsang, ở miền Đông Hàn Quốc.

Hỏa hoạn thiêu rụi nhiều ngôi nhà, khiến hàng nghìn người phải sơ tán và đe dọa một nhà máy điện hạt nhân tại đây.

Theo Cơ quan Lâm nghiệp Hàn Quốc (KFS), ngọn lửa bùng phát vào lúc 11h17 ngày 4/3 (giờ địa phương) ở một con đường ven núi ở huyện Uljin thuộc tỉnh trên, cách thủ đô Seoul khoảng 330km về phía Đông Nam, sau đó lan nhanh sang các khu vực lân cận.

Tính đến 16h cùng ngày, ngọn lửa đã thiêu rụi khoảng 500ha rừng và 12 ngôi nhà. Khoảng 3.950 người dân sống tại 9 ngôi làng thuộc khu vực này đã phải đi sơ tán.

[Thế giới đối mặt nguy cơ xảy ra nhiều vụ cháy rừng nghiêm trọng hơn]

Lực lượng cứu hỏa cho biết đám cháy đã lan đến tường rào bên ngoài khu phức hợp nhà máy hạt nhân Hanul, cách nơi bùng phát cháy rừng khoảng 11km, song tình hình đã được kiểm soát vào cuối giờ chiều.

Công ty Hydro và năng lượng hạt nhân Hàn Quốc - đơn vị vận hành nhà máy - đã giảm 50% công suất của 5 lò phản ứng tại đây để tránh rủi ro xảy ra.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ thị cơ quan chức năng khẩn trương dập tắt đám cháy, ngăn chặn thương vong và bảo vệ nhà máy hạt nhân.

KFS và Lực lượng cứu hỏa Hàn Quốc đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời điều động 28 máy bay trực thăng và 417 lính cứu hỏa tới hiện trường để dập tắt đám cháy.

Giới chức Hàn Quốc cho biết các nhân viên cứu hỏa đã rất vất vả để kiểm soát đám cháy do khu vực này có gió mạnh và thời tiết khô hanh.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong trong đám cháy này./.

Lê Đạt (TTXVN/Vietnam+)