Cháy rừng ở thành phố Valencia, lan sang khu bảo tồn thiên nhiên

Binh lính Tây Ban Nha đã nỗ lực dập tắt một đám cháy rừng gần thành phố miền Đông Valencia đang lan sang một khu bảo tồn thiên nhiên sau khi ngọn lửa đã tàn phá trên diện tích khoảng 1.400ha.
Cháy rừng ở thành phố Valencia, lan sang khu bảo tồn thiên nhiên ảnh 1Dùng máy bay để dập đám cháy. (Nguồn: AFP)

Nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết binh lính nước này ngày 26/7 đã nỗ lực dập tắt một đám cháy rừng gần thành phố miền Đông Valencia đang lan sang một khu bảo tồn thiên nhiên sau khi ngọn lửa đã tàn phá trên diện tích khoảng 1.400ha.

Theo thông báo, ngọn lửa bùng phát hôm 25/7 tại khu đô thị Artana, cách phía Bắc thành phố Valencia 60km.

Đám cháy chưa lan tới các khu vực dân cư, song trong đêm cùng ngày nó đã lan sang Sierra d'Espadan ​- một khu sinh thái nổi tiếng với những rừng cây sồi vỏ xùi và là nơi trú ngụ của các loài cáo, cũng như nhiều loài rơi đang có nguy cơ tuyệt chủng. 

Khi nhận được thông báo về vụ hỏa hoạn này, chính quyền địa phương đã điều động hơn 300 người, trong đó có 130 binh lính, cùng 27 máy bay và trực thăng lên thẳng tham gia công tác cứu hỏa, nỗ lực ngăn không cho đám cháy lan rộng trong tình hình ngọn lửa đã bắt tới vùng ven khu vực bảo tồn nói trên. Giới chức Tây Ban Nha đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân gây cháy.

Một số khu vực ở Tây Ban Nha hiện được đặt ở mức cảnh báo cháy rừng cao do thời tiết tiết khô hạn và nắng nóng, đáng chú ý là khu vực ven biển Địa Trung Hải, tỉnh Galicia phía Tây Bắc Tây Ban Nha, và tỉnh phía Nam Andalusia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục