Cháy rừng vượt tầm kiểm soát, đe dọa người dân bang Tây Australia

Trong cảnh báo khẩn cấp do Sở cứu hỏa và dịch vụ khẩn cấp bang Tây Australia ban bố, cơ quan này kêu gọi cư dân thành phố Perth nhanh chóng đi sơ tán, do đám cháy lan tới các ngôi nhà ở gần Oakford.
Cháy rừng vượt tầm kiểm soát, đe dọa người dân bang Tây Australia ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong một cảnh báo khẩn cấp do Sở cứu hỏa và dịch vụ khẩn cấp (DFES) bang Tây Australia ban bố, cơ quan này kêu gọi cư dân thành phố Perth nhanh chóng đi sơ tán, do đám cháy lan tới các ngôi nhà ở gần Oakford, cách trung tâm thành phố Perth chỉ khoảng 35 km về phía Nam.

Theo một quan chức thuộc DFES, khoảng 150 lính cứu hỏa sẽ làm việc suốt đêm 16/1 để kiểm soát đám cháy đang bùng phát trên diện tích 80-100 ha. Mặc dù nhiệt độ sẽ hạ về đêm so với mức cao nhất trong ngày là 33 độ C, song dự báo sẽ có gió mạnh nên có thể khiến đám nhanh chóng lan rộng. Một vài tuyến đường trong khu vực đã phải đóng cửa và giới chức địa phương đã thành lập các trung tâm sơ tán.

[Cháy rừng tại Chile khiến hơn 25.000 người phải sơ tán]

Mùa Hè năm ngoái, bang Tây Australia đã "thoát khỏi" các đám cháy rừng trong khi hai bang đông dân nhất nước này là New South Wales và Victoria lại bị tàn phá nặng nề.

Tính đến thời điểm cuối năm 2019 đầu năm 2020, cháy rừng đã thiêu hủy hơn 24 triệu ha đất hoang và rừng trên toàn Australia, làm hơn 30 người thiệt mạng và phá hủy hàng nghìn ngôi nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục