Chiec xe hoi ghi lai cuoc doi cua huan luyen vien Juergen Klopp hinh anh 1Klopp và logo Liverpool trên nắp máy. (Ảnh cá nhân của nhóm Kloppis)

Nghệ sỹ Erik Born, một người hâm mộ của Juergen Klopp đã ghi lại cuộc đời của vị huấn luyện viên này bằng việc vẽ những bức tranh lên một chiếc xe Mini.

Đây chính là chiếc Mini đã từng được bà Ulla, vợ của Juergen Klopp sử dụng khi còn ở Mainz từ năm 2003-2007.

Erik Born đã cùng với những người bạn của mình trong nhóm "Kloppis" thực hiện tác phẩm này và đặt tên cho nó là "Kloppocar."

Những bức tranh trên chiếc xe kể về vùng "Rừng đen" nổi tiếng trong truyện cổ tích Đức nơi Klopp sinh ra, cũng như những nơi ông đã đi qua như Frankfurt, Mainz, Dortmund cho đến Liverpool.

[Juergen Klopp kêu gọi CĐV giữ sức khỏe giữa dịch bệnh COVID-19]

Những người bạn của Klopp như David Wagner, huấn luyện viên Schalke 04 hiện tại và người thân trong gia đình cũng được tái hiện trên những bức tranh này.

Chiec xe hoi ghi lai cuoc doi cua huan luyen vien Juergen Klopp hinh anh 2Klopp và David Wagner khi còn ở Mainz.

Một thành viên trong nhóm có tên là Ben Wild sống tại Dresden tâm sự: "Nhóm chúng tôi gồm 8 người ở khắp châu Âu. Một người trong số chúng tôi đã mua chiếc xe này và đưa chúng tôi cùng thực hiện."

Ben Wild đã đưa chiếc xe của họ lên Facebook và nhận được hơn 50.000 lượt yêu thích (like) của nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới.

Một thành viên khác là Born, người lái tàu điện này thậm chí đã xin nghỉ phép để có thể hoàn thành tác phẩm của họ. Anh tiết lộ: "Từ tháng 11 đến nay tôi làm trung bình mỗi ngày 10 đến 11 tiếng..."

Tất cả những người trong nhóm vẽ theo suy nghĩ tự do của mình bằng bút lông và máy phun sơn.

Khi chiếc xe hoàn thành, họ có ý định bán đấu giá xe để lấy tiền giúp đỡ những người khó khăn trong đại dịch COVID-19 hiện nay.

Tuy nhiên, Erik Born cũng tỏ ra tiếc nuối khi cho biết: "Chúng tôi cũng không muốn chiếc xe rơi vào tay một người sưu tầm xe giàu có nào đó để rồi không ai được thấy nó nữa."

Chiec xe hoi ghi lai cuoc doi cua huan luyen vien Juergen Klopp hinh anh 3Họa sỹ Erik Born vẫn đang miệt mài để hoàn thành tác phẩm. (Ảnh của nhóm Kloppis)
Thắng Trương (Vietnam+)