Chien dich

Ông Huỳnh Thiên Triều, Giám đốc Điều hành Amway Việt Nam tại buổi lễ (Ảnh: PV)

10.384 hộp sản phẩm Nutrilite Little Bits được phân phối đến 2.587 trẻ em suy dinh dưỡng hoặc có nguy cơ suy dinh dưỡng trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi đã được phân phối cho các cháu bé thuộc điểm Trường Mầm non Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. đánh dấu sự xuất hiện của "Chiến dịch Nutrilite Power of 5" năm 2018 tại Việt Nam.

"Chiến dịch Nutrilite Power of 5" được Amway Việt Nam đã phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia (NIN), Bộ Y tế khởi động. Hiện nay, Việt Nam là 1 trong 14 quốc gia được Amway chọn triển khai Chiến dịch này bên cạnh các quốc gia khác như Mexico, Brazil, Nam Phi, Indonesia...

"Chiến dịch Nutrilite Power of 5" năm 2018 được triển khai với nhiều hoạt động bao gồm nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, cung cấp vi chất Nutrilite Little Bits nhằm ngăn chặn vấn nạn suy dinh dưỡng, trao cho trẻ em quyền được lớn lên khỏe mạnh. Đi cùng đó là việc phân phối 10.384 hộp sản phẩm Nutrilite Little Bits đến 2.587 trẻ em suy dinh dưỡng hoặc có nguy cơ suy dinh dưỡng trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi.

Trước đó, hoạt động quyên góp cho Chiến dịch Nutrilite Power of 5 năm 2018 đã diễn ra trong suốt 1 tháng từ 14/9 - 14/10/2018.

Theo ông Huỳnh Thiên Triều, Giám đốc Điều hành Amway Việt Nam, những vấn đề về sức khỏe cộng đồng, nhất là sức khỏe trẻ em đã là động lực thúc đẩy Amway thực hiện định kỳ hàng năm Chiến dịch Nutrilite Power of 5. Chặng đường năm thứ 4 với những thành công nhất định, cũng là cơ sở để Amway tiếp tục đồng hành và hỗ trợ trẻ em cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và thiếu vi chất.

Bên cạnh đó, nguồn lực và kinh nghiệm của một công ty có truyền thống tốt về trách nhiệm xã hội, cùng đội ngũ chuyên gia từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, là những điều kiện thuận lợi để Chiến dịch Nutrilite Power of 5 - năm 2018 mang đến cơ hội phát triển khỏe mạnh cho các em nhỏ, góp phần nâng bước để các em trưởng thành trọn vẹn và hạnh phúc hơn.

Đây là năm thứ 4, Chiến dịch Nutrilite Power of 5 được các đơn vị phối hợp triển khai tại Việt Nam hướng đến mục tiêu giúp trẻ em phát triển khỏe mạnh ngay từ những năm đầu đời, từ đó tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não.

[Bộ Y tế: 3 loại thực phẩm chức năng dành cho trẻ phải kê khai giá]

Một trong những điểm nổi bật của Chiến dịch Nutrilite Power of 5 là cung cấp miễn phí gói Nutrilite Little Bits - sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi. Đồng thời, Nutrilite Little Bits hiện là sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng đầu tiên và duy nhất cho suy dinh dưỡng được tăng cường với chất dinh dưỡng thực vật.

Mỗi gói Nutrilite Little Bits 1gram sẽ bổ sung 15 loại vi chất dinh dưỡng, bù đắp những thiếu hụt về vitamin và khoáng chất từ khẩu phần ăn hàng ngày, hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng.

Chien dich ''Chiến dịch Nutrilite Power of 5'' đã đến với các trẻ em Thanh Hóa. (Ảnh: PV)

Thống kê từ năm 2015 đến nay, Amway đã phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia phân phối miễn phí gần 420.000 gói sản phẩm Nutrilite Little Bits cho hơn 4.000 trẻ em ở các trường mầm non thuộc vùng đồi núi của hai tỉnh Bắc Giang, Lào Cai... giúp các em cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và thiếu vi chất một cách rõ rệt.

Song song đó, "Chiến dịch Nutrilite Power of 5"còn chú trọng tổ chức đa dạng hoạt động truyền thông giáo dục dinh dưỡng cho phụ huynh; giáo viên tại các xã miền núi; dân tộc thiểu số… vốn là những khu vực có nhiều trẻ suy dinh dưỡng.

Đánh giá về Chiến dịch Nutrilite Power of 5, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam cho rằng, đây là một chương trình có ý nghĩa và góp phần đồng hành cùng các cơ quan y tế Việt Nam kéo giảm tình trạng suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi ở những khu vực khó khăn, đặc biệt là các vùng núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

Việc Amway nỗ lực thực hiện''Chiến dịch Nutrilite Power of 5'' với sự tham gia tích cực của cơ quan y tế của Việt Nam sẽ giải quyết những vấn đề có ý nghĩa cho sức khỏe cộng đồng như suy dinh dưỡng và thiếu vi chất ở trẻ dưới 5 tuổi, bà Hằng nhấn mạnh.

Hàng năm, có đến 5,4 triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong do các nguyên nhân có thể tránh được, trong đó có suy dinh dưỡng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), suy dinh dưỡng là "thủ phạm" gây ra cái chết của 45% số trẻ em này.

Cũng theo WHO, trẻ em bị thiếu dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu tiên thường bị còi cọc, phát triển nhận thức kém và khả năng miễn dịch thấp đối với các loại bệnh tật... Và nếu không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng thiết yếu trong 5 năm đầu đời, sự phát triển của não bộ và cơ thể sẽ bị ảnh hưởng lâu dài.

Chính vì vậy, trong giai đoạn tiếp theo, cụ thể mục tiêu đến cuối năm 2019 của Tập đoàn Amway là làm việc với các tổ chức nhân đạo tại 20 quốc gia để cung cấp các gói vi chất dinh dưỡng cho 500.000 trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi bị suy dinh dưỡng nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ.

Hành trình Nutrilite Little Bits

Trước thực trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em, Carl Rehnborg - người sáng lập Nutrilite, đã bắt tay nghiên cứu sản phẩm để cải thiện tình trạng này. Trong chưa đầy một thập kỷ, từ những trăn trở của Carl Rehnborg và những phát hiện đầu tiên, Amway đã tìm được giải pháp cho vấn đề suy dinh dưỡng - đó là Nutrilite Little Bits.

Với mục tiêu cải thiện giá trị dinh dưỡng trong chế độ ăn của trẻ em suy dinh dưỡng hàng ngày từ 6 tháng đến 5 tuổi, các nhà khoa học tại Amway đã phát triển Nutrilite Little Bits để cung cấp cho trẻ em thiếu dinh dưỡng những dưỡng chất thiết yếu giúp phát triển não bộ và cơ thể khỏe mạnh hơn. Sản phẩm này được Amway nghiên cứu và phát triển vì chương trình xã hội và chỉ dành riêng cho Chiến dịch Nutrilite Power of 5.

(Vietnam+)