Binh sỹ Libya. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin Chính phủ Libya được Liên hợp quốc ủng hộ ngày 8/1 tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự vừa được khởi động trước đó vài ngày nhằm chống lại tình trạng bất ổn và buôn lậu tại khu vực miền Tây nước này.

Tuyên bố của Chính phủ Libya nêu rõ: "Hội đồng tổng thống thuộc Chính phủ hòa hợp dân tộc (GNA) thông báo chấm dứt tất cả các chiến dịch quân sự trong và xung quanh khu vực Abu-Kammash. Lệnh đã được ban hành để các cơ quan có thẩm quyền tiếp quản khu vực tiếp giáp với biên giới Tunisia này."

Chính phủ cho biết đã thực hiện các nỗ lực an ninh cần thiết để bảo đảm an ninh cho toàn bộ khu vực này cũng như khôi phục cuộc sống bình thường cho người dân.

Chính phủ cũng xác nhận áp dụng nhiều biện pháp, trong đó sử dụng tất cả các phương tiện, để truy quét tội phạm và những kẻ kiểm soát sinh kế của người dân.

Chính phủ Libya hôm 5/1 đã khởi động một chiến dịch quân sự nhằm đối phó với tình trạng bất ổn an ninh và các mạng lưới buôn lậu ở miền Tây Libya, nơi các nhóm vũ trang buôn lậu nhiên liệu và người nhập cư bất hợp pháp đang hoành hành.

Các lực lượng chính phủ và hội đồng thành phố Zuwara, miền Tây Libya, hôm 6/1 đã đạt thỏa thuận ngừng tất cả hoạt động quân sự trong khu vực này./.