Chính phủ Mali quyết định từ chức, không rõ nguyên nhân

Tổng thống Ibrahim Boubacar Keita đã chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng đương nhiệm Oumar Tatam Ly và toàn bộ nội các.
Chính phủ Mali quyết định từ chức, không rõ nguyên nhân ảnh 1Thủ tướng Mali Oumar Tatam Ly. (Nguồn: AFP)

Theo thông cáo của văn phòng Tổng thống Mali, ngày 5/4, Tổng thống Ibrahim Boubacar Keita đã chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng đương nhiệm Oumar Tatam Ly và toàn bộ nội các, đồng thời bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Bộ Kế hoạch hóa đô thị Moussa Mara làm tân Thủ tướng.

Tuy nhiên, không có bất cứ thông tin gì về nguyên nhân chính phủ từ chức.

Được biết, tân Thủ tướng Mara, 39 tuổi, từng chạy đua tranh chức tổng thống Mali hồi tháng 8/2013 với ông Keita, sẽ chịu trách nhiệm bổ nhiệm các bộ trưởng mới.

Trước đó, tháng 9/2013, Tổng thống Keita đã bổ nhiệm nhà kinh tế học Oumar Tatam Ly làm Thủ tướng tại quốc gia Tây Phi này nhằm thành lập một chính phủ đưa đất nước ra khỏi cuộc khủng hoảng chính trị và chiến tranh.

Một trong những chính sách ưu tiên của ông Ly là đảm bảo thực hiện các cam kết của Tổng thống Keita, đặc biệt là hàn gắn những chia rẽ sắc tộc ở miền Bắc, vực dậy nền kinh tế bị suy sụp sau nhiều tháng xung đột và chấm dứt nạn tham nhũng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Con tàu di chuyển qua Vịnh Suez, Ai Cập. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez

Các hãng vận tải container lớn sẽ bắt đầu nối lại hoạt động qua Kênh đào Suez, nhờ tác động tích cực của Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Sharm El-Sheikh do Ai Cập đăng cai tổ chức hồi tháng trước.

Người tị nạn tại El Fasher, Bắc Darfur, Sudan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sudan: Lực lượng RSF đơn phương tuyên bố ngừng bắn

Tư lệnh RSF khẳng định lực lượng của ông sẽ tạm dừng các hoạt động quân sự nhằm tạo điều kiện đảm bảo an toàn cho dân thường và cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề.