Chính phủ Mexico tuyên bố COVID-19 bước sang cấp độ đại dịch

Cơ quan y tế Mexico dự báo đỉnh dịch sẽ diễn ra từ ngày 8-10/5 tới và có thể kết thúc chu kỳ đầu tiên của dịch, khi 95% các ca bệnh được xác định vào ngày 25/6.
Chính phủ Mexico tuyên bố COVID-19 bước sang cấp độ đại dịch ảnh 1Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại trung tâm y tế Adolfo Lopez Mateos ở Toluca, Mexico. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/4, Chính phủ Mexico tuyên bố dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới SARC-CoV-2 gây ra đã bước sang cấp độ đại dịch tại nước này.

Phát biểu với báo giới, cơ quan y tế cho biết đã có sự xuất hiện của các ổ dịch và số ca lây nhiễm sẽ tăng mạnh trong thời gian này. Dự báo đỉnh dịch tại Mexico sẽ diễn ra từ ngày 8-10/5 tới và có thể kết thúc chu kỳ đầu tiên của dịch, khi 95% các ca bệnh được xác định vào ngày 25/6.

[Mexico kéo dài thời gian giãn cách xã hội tới hết tháng Năm]

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, cơ quan chức năng kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm những khuyến cáo về phòng bệnh, ở nhà, tránh ra đường khi không cần thiết và thực hiện giãn cách xã hội tới ngày 30/5.

Chính phủ Mexico đã tăng cường vật tư và trang thiết bị y tế và kêu gọi những bác sỹ và y tá nghỉ hưu chung tay chống dịch. Hiện tại, hệ thống y tế Mexico đã sẵn sàng với trên 13.000 giường bệnh được trạng bị đầy đủ để chăm sóc các bệnh nhân nặng.

Tính tới thời điểm hiện tại, Mexico đã ghi nhận 8.772 ca mắc COVID-19, trong đó có 712 trường hợp tử vong./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục