Chinh tri gia phan doi tiem vacxin nhap vien vi... mac thuy dau hinh anh 1Một chính trị gia người Italy Massimiliano Fedriga. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Một chính trị gia người Italy kiêm gương mặt đại diện cho phong trào phản đối tiêm vắcxin vừa phải nhập viện vì bệnh thủy đậu hồi đầu tuần này.

Ông Massimiliano Fedriga, thủ hiến vùng Friuli-Venezia Giulia kiêm thành viên đảng Liên minh phương Bắc cánh hữu, là người đã từng phản đối nghị định Lorenzin năm 2017 về việc tiêm chủng bắt buộc cho trẻ em trước tuổi đi học.

Ông cho rằng việc bắt buộc tiêm 10 loại vắcxin, bao gồm vắcxin chống bệnh bại liệt và bệnh sởi không phải là cách tốt nhất để thuyết phục những người phản đối việc tiêm vắcxin.

Theo tờ La Vanguardia, vào thời điểm đó, ông Fedriga nói rằng ông đã cho các con mình tiêm phòng, nhưng ông tin rằng không nên ép buộc mọi người phải thực hiện việc đó.

[Không có mối liên hệ giữa việc tiêm vắcxin và chứng tự kỷ]

Nhà vi sinh vật học nổi tiếng Roberto Burioni đã chia sẻ tin ông Fedriga mắc bệnh thủy đậu trên Twitter và nói rằng sự kiện này rất có ích trong việc đặt ra vấn đề về tiêm chủng ở người lớn.

Trong khi đó, nhiều người dùng mạng xã hội đã mỉa mai ông Fedriga vì mắc phải căn bệnh có tính truyền nhiễm cao và có khả năng gây tử vong ở người lớn này sau khi lập luận chống lại việc tiêm vắcxin.

Tuy nhiên, ông Fedriga vẫn phản bác lại những lời này: "Tôi luôn nói rằng mình ủng hộ vắcxin và để đạt được mục tiêu đó, cần phải tạo một liên minh với các gia đình thay vì áp đặt việc tiêm lên họ.

Những người chỉ trích thậm chí còn nói tôi sẽ bị lây bệnh thủy đậu từ các con của mình mà không biết rằng các con tôi đều đã được tiêm phòng như tôi đã nói trong rất nhiều cuộc phỏng vấn"./.

Ngọc Vũ (Vietnam+)