Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel tố cáo âm mưu gây bất ổn trong nước

Chủ tịch Cuba cáo buộc các biện pháp chống Cuba là chính sách "tàn ác" của Mỹ và Washington đã lợi dụng tình hình bất lợi do đại dịch để thúc đẩy các chiến dịch chống chính phủ nước này.
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 11/7, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia và trong bài phát biểu được phát sóng trực tiếp nhà lãnh đạo quốc gia vùng Caribe đã tố cáo những âm mưu gây bất ổn đất nước trong bối cảnh tình hình kinh tế phức tạp, tác động của lệnh cấm vận Mỹ và đại dịch COVID-19.

Chủ tịch Cuba mở đầu bài phát biểu với việc điểm lại những khó khăn mà đất nước đã phải trải qua kể từ năm 2019, bắt đầu từ việc Mỹ tìm mọi cách cắt nguồn cung cấp nhiên liệu tới La Habana.

Ông nhấn mạnh các biện pháp chống lại Cuba phản ánh một chính sách "tàn ác" của Mỹ nhằm vào đất nước mình và hiện nay đang lợi dụng tình hình bất lợi do đại dịch để thúc đẩy các chiến dịch chống chính phủ.

[Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Cuba]

Người đứng đầu nhà nước Cuba, đồng thời là Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba kêu gọi những kẻ kích động âm mưu gây bất ổn thay vì nỗ lực "làm nhụt chí" trong nhân dân hãy lên tiếng phản đối lệnh cấm vận "khắc nghiệt" của Mỹ.

Liên quan đến vụ biểu tình bùng phát tại tỉnh miền Tây Artemisa, Chủ tịch Cuba cho biết cách đây vài giờ ông và một số lãnh đạo khác đã đến tận thị trấn San Antonio de los Baños để trao đổi và trực tiếp lắng nghe những bức xúc của người dân.

Ông khẳng định: "Chúng ta sẽ không cho phép bất kỳ kẻ phản cách mạng nào bị mua chuộc bằng tiền của các cơ quan Mỹ nhằm thúc đẩy sự bất ổn trong nước."

Chủ tịch Diaz-Canel cũng đồng thời kêu gọi nhân dân và "những người cộng sản" xuống đường để bảo vệ cuộc Cách mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục