Chủ tịch QH Iran dọa đẩy nhanh hoạt động hạt nhân

Chủ tịch Quốc hội Iran cảnh báo rằng quá nhiều sức ép từ phương Tây có thể buộc các nghị sĩ Iran kêu gọi đẩy nhanh hoạt động hạt nhân.
Theo hãng AP, ngày 20/10, Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani cảnh báo rằng quánhiều sức ép từ phương Tây trong thời gian diễn ra đàm phán có thể buộc các nghịsĩ Iran kêu gọi đẩy nhanh hoạt động hạt nhân của nước này.

Trong bài bình luận phát trên hãng tin bán chính thức Fars, ông Larijani chohay Quốc hội Iran có thể có tiếng nói về "số lượng và sự đa dạng" của các hoạtđộng hạt nhân, ám chỉ khả năng hối thúc mở rộng hoạt động hạt nhân một khiphương Tây thể hiện "cách hành xử vô lý và áp đặt tiêu chuẩn kép" đối vớiTehran. Tuy nhiên, tuyên bố của ông không nói rõ chi tiết.

[Iran kêu gọi phương Tây xem xét nới lỏng trừng phạt]


Thông điệp trên của ông Larijani được đưa ra sau khi một số thành viên Quốchội Mỹ kêu gọi siết chặt các biện pháp trừng phạt Iran, bất chấp vòng đàm phánhạt nhân bắt đầu tuần trước.

Thông điệp trên dường như cũng nhằm giải tỏa quan ngại của những nhân vậttheo đường lối cứng rắn về khả năng Iran sẽ nhượng bộ để được Mỹ và đồng minhcủa Washington nới lỏng trừng phạt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Lực lượng Houthi tại Yemen phóng tên lửa về phía Israel. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Houthi phóng tên lửa siêu vượt âm vào Israel

Người phát ngôn quân sự của Houthi Yahya Sarea cho biết vụ phóng tên lửa nhằm ủng hộ người Palestine đang bị vây hãm tại Dải Gaza, đồng thời khẳng định “cuộc tấn công đã đạt được mục tiêu."