Chu tich Trieu Tien tien hanh hop chien luoc voi cac nha dam phan hinh anh 1Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un họp chiến lược cùng các trợ lý ở khách sạn Melia (Ảnh: KCNA)

Theo Yonhap, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thể hiện ông rất quan tâm tới kết quả hội nghị thượng đỉnh sắp diễn ra với Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi ông tiến hành một phiên họp chiến lược với các nhà đàm phán của mình trong ngày hôm nay. Đây là một trong những điều đầu tiên ông làm khi đặt chân tới Hà Nội.

Ngày 27/2, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã đăng bức ảnh ông Kim Jong-un tiến hành phiên họp với các nhà đàm phán, trong đó có đặc phái viên Triều Tiên phụ trách vấn đề Mỹ Kim Hyok-chol và bà Kim Song-hye, trưởng ban thư ký của Ủy ban Thống nhất Triều Tiên.

Cùng tham gia phiên họp còn có Ngoại trưởng Ri Yong-ho và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Choe Son-hui.

[Trực tiếp Thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 27/2: Hai lãnh đạo họp ở Sofitel]

Cuộc gặp được diễn ra tại khách sạn Melia sau khi ông Kim Jong-un tới Hà Nội trong ngày hôm qua. KCNA cho biết: "Tại khách sạn Melia, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã lắng nghe báo cáo chi tiết về cuộc tiếp xúc giữa các phái đoàn làm việc do Mỹ và Triều Tiên cử tới Hà Nội với mục đích giúp hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai thành công."

Kể từ ngày 21/2, trong vòng năm ngày liên tiếp, đặc phái viên Triều Tiên Kim Hyok-chol đã tiến hành các cuộc đàm phán phút chót với người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun ở Hà Nội, nhằm vạch ra một thỏa thuận có thể được thông qua tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần này./.

(Vietnam+)