Chung ket Sao Mai 2019: Kich tinh hon voi phan loai truc tiep hinh anh 1Đêm gala "Sao Mai trở về đất mỏ" với sự tham gia của nghệ sỹ nhân dân Quang Thọ cùng nhiều giọng ca "đình đám" khác là sự kiện mở màn vòng chung kết Sao Mai 2019. (Ảnh: BTC)

Vòng chung kết Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc - giải Sao Mai 2019 sẽ diễn ra từ ngày 23/3-14/4 tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

15 thí sinh lọt vào vòng chung kết (ở cả ba dòng nhạc: dân gian, thính phòng, nhạc nhẹ) sẽ trải qua bốn đêm thi.

“Sau mỗi đêm thi, ở mỗi dòng nhạc sẽ có một thí sinh phải dừng bước. Đây là một trong những điểm mới của Sao Mai 2019 so với những mùa giải trước. Điều này sẽ đẩy mức độ cạnh tranh, kịch tính lên cao hơn, để các thí sinh nỗ lực, bứt phá hơn. Đêm chung kết xếp hạng trao giải là cuộc trình diễn của sáu thí sinh duy trì phong độ và có sự vượt trội nhất,” bà Trần Hồng Hà - Phó Trưởng Ban Văn nghệ (Đài Truyền hình Việt Nam), Phó Trưởng Ban tổ chức Sao Mai 2019 cho biết.

[Hà Anh Tuấn: Khi những “mong manh” của trái tim cất lời]

Ở mỗi dòng nhạc, ban tổ chức sẽ trao một giải nhất và một giải nhì. Một trong ba thí sinh giành giải nhất Sao Mai 2019 sẽ được lựa chọn để tham dự ABU TV Song Contest do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á-Thái Bình Dương tổ chức trong năm 2019.

Chung ket Sao Mai 2019: Kich tinh hon voi phan loai truc tiep hinh anh 2Thùy Dương được đánh giá là một trong những giọng ca ấn tượng tại mùa giải này. (Ảnh: BTC)

Nhạc sỹ Dương Cầm - Giám đốc Âm nhạc của Sao Mai 2019 cho biết, mỗi đêm thi sẽ có chủ đề, thông điệp riêng để các thí sinh trải nghiệm, khám phá và phát huy những thế mạnh của bản thân. “Ví dụ, tuy cùng là dòng nhạc dân gian nhưng ban tổ chức đặt ra những yêu cầu, thử thách để thí sinh biến hóa với nhiều màu sắc khác nhau: có đêm thi, thí sinh sẽ trình diễn theo phong cách dân gian đương đại (với những bản hòa âm, phối khí mới, kết hợp với nhạc cụ điện tử) nhưng cũng có đêm thi, thí sinh sẽ thể hiện những làn điệu, loại hình âm nhạc dân gian truyền thống theo đúng vốn cổ,” nhạc sỹ Dương Cầm cho hay.

Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc - giải Sao Mai là một cuộc thi tuyển chọn các giọng hát trẻ tài năng được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức 2 năm một lần nhằm duy trì và thúc đẩy phong trào ca hát trên phạm vi toàn quốc, cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Chung ket Sao Mai 2019: Kich tinh hon voi phan loai truc tiep hinh anh 3Thí sinh Phương Mai. (Ảnh: BTC)

Đêm thi chung kết xếp hạng và trao giải Sao Mai toàn quốc 2019 được truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ 10 (ngày 14/4) trên kênh VTV1./.

An Ngọc (Vietnam+)