Chuỗi tư vấn hướng nghiệp trực tuyến miễn phí cho học sinh lớp 10

Chương trình tư vấn nhằm giúp học sinh lớp 9 lên 10 hiểu rõ hơn về chương trình giáo dục phổ thông mới đồng thời giúp các em xác định được sở trường và đam mê của mình để lựa chọn được tổ hợp môn học.
Chuỗi tư vấn hướng nghiệp trực tuyến miễn phí cho học sinh lớp 10 ảnh 1(Ảnh minh hoạ: PV/Vietnam+)

Trước thực tế nhiều học sinh, phụ huynh lớp 10 năm học 2022-2023 lúng túng trong chọn tổ hợp môn học và định hướng nghề nghiệp, Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết đơn vị này sẽ phối hợp với các trường trung học phổ thông tại Hà Nội tổ chức chuỗi tư vấn trực tuyến về phương pháp học tập và hướng nghiệp cho học sinh “Cùng 2k7 tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới”.

Năm 2022-2023 là năm đầu tiên học sinh lớp 10 trên cả nước sẽ bắt đầu học theo chương trình Giáo dục phổ thông mới. Theo đó, ngoài các môn bắt buộc, học sinh được tự chọn môn học theo tổ hợp ngay từ lớp 10. Điều đó yêu cầu học sinh phải xác định được định hướng nghề nghiệp từ sớm.

Chương trình tư vấn nhằm giúp học sinh lớp 9 lên 10 hiểu rõ hơn về chương trình giáo dục phổ thông mới để có sự chuẩn bị tốt cho một năm học mang tính bước ngoặt đồng thời giúp các em xác định được sở trường và đam mê của mình để lựa chọn được tổ hợp môn học, ngành học phù hợp.

[Lúng túng chọn môn tổ hợp lớp 10 theo chương trình mới]

Trong chuỗi tư vấn này, ngoài việc cung cấp các thông tin chung mà phụ huynh học sinh quan tâm, HOCMAI sẽ ưu tiên giải đáp câu hỏi cụ thể của từng cá nhân. Chuỗi tư vấn sẽ được phát sóng livestream trực tiếp vào lúc 20h buổi tối các ngày 30/7, 1 và 3/8/2022 trên Fanpage: Hệ Thống Giáo dục HOCMAI, Hocmai.vn THPT, Hocmai.vn THCS, Cộng đồng học sinh lớp 10, Hội phụ huynh có con học lớp 10....

Tham gia tư vấn là các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy và hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông tại Hệ thống giáo dục HOCMAI và các khách mời là lãnh đạo các trường trung học phổ thông tại Hà Nội.

Theo khảo sát vào đầu tháng 7/2022 của Hệ thống Giáo dục HOCMAI trên tổng số hơn 500 học sinh lớp 9 sắp lên lớp 10 và phụ huynh có con em chuẩn bị bước vào bậc học trung học phổ thông cho thấy có 38,2% người trả lời chưa được tiếp cận thông tin về chương trình giáo dục phổ thông mới; 84,2% còn nhiều điều chưa hiểu rõ về chương trình; 70% còn phân vân với việc lựa chọn nhóm/tổ hợp môn học; 75,7% hiện chưa xác định hoặc còn phân vân trong việc chọn ngành nghề sau khi tốt nghiệp; 76,35% phụ huynh/học sinh chưa hiểu rõ về việc những nhóm/tổ hợp môn học sẽ ảnh hưởng như thế nào tới nghề nghiệp của con em/bản thân trong tương lai.

Để được tư vấn các vấn đề cá nhân của mình trong việc chọn tổ hợp môn, chọn ngành học, học sinh và phụ huynh có thể gửi câu hỏi đến cho chuyên gia qua email: brand@hocmai.vn để được các chuyên gia trong chương trình giải đáp cụ thể./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục