Chuyen gia hang dau Han Quoc chia se ve dieu tri thoat vi dia dem hinh anh 1Giáo sư Yong Chul Kim chia sẻ kinh nghiệm với các bác sỹ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 1/3, giáo sư Yong Chul Kim - Giám đốc Trung tâm đau của Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, một trong những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực quản lý đau có buổi trao đổi kinh nghiệm với các bác sỹ khoa Phẫu thuật cột sống, Viện Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức).

Giáo sư Yong Chul Kim đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm với các bác sỹ về can thiệp ít xâm lấn điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thắt lưng bằng sóng cao tần.

[Phẫu thuật khối bướu khổng lồ trên mặt cho bệnh nhi 12 tháng tuổi]

Chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm trên mô hình, chẩn đoán bệnh, chỉ định mổ, cách phòng và xử lý biến chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cột sống thắt lưng, cũng như phối hợp điều trị hậu phẫu.

Can thiệp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cột sống thắt lưng bằng sóng cao tần là một trong những kỹ thuật đang được thực hiện tại khoa Phẫu thuật Cột sống (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức).

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, kỹ thuật này đã được cập nhật cải tiến, mở rộng với nhiều trường hợp thoát vị đĩa đệm phức tạp, đa tầng. Đặc biệt, với kỹ thuật này người bệnh hoàn toàn tỉnh táo trong khi thực hiện và cảm nhận được các triệu chứng của bệnh thuyên giảm ngay trong và sau can thiệp.

Thời gian điều trị đối với kỹ thuật này ngắn, người bệnh có thể ra viện ngay trong ngày can thiệp và góp phần tránh những phẫu thuật mổ mở có thể gặp phải nhiều nguy cơ tai biến trong và sau phẫu thuật./.

Thùy Giang (Vietnam+)