CLB Quảng Nam nói gì về thông tin đề nghị VPF hỗ trợ 5 tỷ đồng?

CLB Quảng Nam khẳng định không xin tiền VPF dù thiệt hại do COVID-19

Chủ tịch câu lạc bộ Quảng Nam, ông Nguyễn Húp khẳng định không có ý định xin hay đề nghị VPF hỗ trợ số tiền 5 tỷ đồng để khắc phục khó khăn trước khi thi đấu V-League 2020 trở lại.
Câu lạc bộ Quảng Nam khẳng định không xin VPF 5 tỷ đồng để khắc phục khó khăn. (Ảnh: VPF)
Câu lạc bộ Quảng Nam khẳng định không xin VPF 5 tỷ đồng để khắc phục khó khăn. (Ảnh: VPF)

Chiều 14/8, nhiều nguồn thông tin đăng tải việc câu lạc bộ Quảng Nam đề nghị Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) hỗ trợ số tiền 5 tỷ đồng để giải quyết khó khăn đang phải chịu ở V-League 2020. 

Tuy nhiên, trả lời báo chí, chủ tịch câu lạc bộ Quảng Nam, ông Nguyễn Húp khẳng định: “Không có chuyện đó. Tôi chỉ đang tính ra các khoản câu lạc bộ phải chịu thiệt và không hề có đề xuất xin hỗ trợ tiền nào cả. Chúng tôi không có văn bản nào gửi VPF. Câu lạc bộ chỉ đang tính toán tài chính để cho ban tổ chức thấy chúng tôi thiệt như thế nào.”

Người đứng đầu câu lạc bộ Quảng Nam cho biết đội bóng này chịu thiệt từ 2,5-5 tỷ đồng trong trường hợp V-League 2020 trở lại thi đấu muộn, không kết thúc đúng ngày 31/10 như dự kiến. “Tính toán thiệt hại dựa trên thực tế ở các khoản như tiền lương, chi phí duy trì cả một đội bóng,” ông Nguyễn Húp nói. 

Theo ông Húp, câu lạc bộ Quảng Nam có thể bị cắt các khoản tài trợ do không thi đấu đủ số trận, đáp ứng quyền lợi như cam kết với các bên đối tác bởi V-League 2020 liên tục thay đổi và số trận ngày một ít đi. Bên cạnh đó, nếu giải đấu kéo dài qua ngày 31/10 thì Quảng Nam gặp khó khăn hơn vì hết hợp đồng với nhiều ngoại binh, có thể cần thêm chi phí để gia hạn.

Câu lạc bộ Quảng Nam chịu thiệt thêm từ 2,5 tới 5 tỷ đồng nếu V-League 2020 trở lại thi đấu muộn. (Ảnh: VPF)

Câu lạc bộ Quảng Nam cho biết không đồng ý với hai phương án đưa V-League 2020 trở lại như VPF vừa thông báo. “Hai phương án được VPF đưa ra không hợp lý và bất khả thi. Trong trường hợp tới tháng Mười hai giải đấu mới kết thúc thì câu lạc bộ không kịp chuẩn bị để trở lại thi đấu mùa giải mới ở ngay tháng Một năm sau như kế hoạch. Chúng tôi cần ít nhất 60 ngày hoặc 70 đến 80 ngày để chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo,” Chủ tịch Nguyễn Húp cho hay. 

Trước đó hôm 12/8, VPF vừa hoàn thiện hai phương án để đưa V-League 2020 cũng như các giải bóng đá chuyên nghiệp trở lại thi đấu trước bối cảnh dịch COVID-19. Ban tổ chức sẽ lấy ý kiến của câu lạc bộ để quyết định phương án cuối cùng. 

Phương án 1, sân cỏ Việt Nam sôi động trở lại từ ngày 5-6/9 với vòng tứ kết cúp Quốc gia. Sau đó, V-League khởi động lại vào 12/9 với vòng 12 của giai đoạn một. Hết giai đoạn một, các đội sẽ đá giai đoạn hai để tranh vô địch và tránh suất xuống hạng như dự định ban đầu. Dự kiến giai đoạn hai của nhóm B (6 đội xếp cuối tránh trụ hạng) kết thúc ngày 31/10 trong khi nhóm A (8 đội tranh vô địch) hạ màn vào 8/12.

Phương án 2, vòng Tứ kết cúp Quốc gia được tổ chức vào hai ngày 12 và 13/9. V-League trở lại muộn vào 18/10. Giai đoạn hai của nhóm B dừng lại ngày 12/12 và nhóm A kết thúc ngày 19/12. Trong trường hợp AFC Cup diễn ra tháng 9/2020 bị hoãn, V-League 2020 sẽ được điều chỉnh thi đấu sớm hơn.

Tuy nhiên, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vừa mới hoãn tới năm 2021 khiến tuyển Việt Nam không có trận đấu chính thức nào trong năm nay. Điều đó giúp V-League 2020 và các giải chuyên nghiệp có thêm quỹ thời gian để tổ chức.

Hai phương án trên nhiều khả năng sớm được thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại cũng như phù hợp với mong muốn của các câu lạc bộ./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục