Co them thuong vong trong vu tan cong nha tho tai Ai Cap hinh anh 1Nhân viên an ninh Ai Cập phong tỏa hiện trường vụ tấn công ở nhà thờ Mar Mina. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Nội vụ và Bộ Y tế Ai Cập cho biết số người thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào một nhà thờ Cơ đốc giáo ở phía Nam thủ đô Cairo ngày 29/12 đã tăng lên 9 người.

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn thông báo của 2 bộ trên cho biết 2 tay súng chưa rõ danh tính đã xả súng vào nhà thờ Mari Mina của cộng đồng người Cơ đốc giáo tại quận Helwan của thủ đô Cairo, khiến 9 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Một trong 2 kẻ tấn công đã bị lực lương an ninh tiêu diệt trong cuộc đấu súng sau đó, trong khi tên còn lại đã bỏ trốn.

Các vụ xả súng và đánh bom nhằm vào các nhà thờ Cơ đốc giáo của Ai Cập trong năm qua đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người.

[Ai Cập: Lại tấn công vào nhà thờ Cơ đốc giáo tại Cairo]

Mặc dù chính quyền Ai Cập đã và đang đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố và đã đạt được nhiều kết quả, song khủng bố vẫn là mối đe đọa nghiêm trọng nhất tại nước này, giữa lúc làn sóng tấn công không ngừng gia tăng cả về tần suất và mức độ thương vong trong thời gian qua.

Ngoài chi nhánh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại bán đảo Sinai, Ai Cập cũng đang đối mặt với mối đe dọa từ 5-7 nhóm thánh chiến cực đoan khác.

Thời gian gần đây, các phần tử khủng bố đã mở rộng mục tiêu tấn công, lâu nay vốn nhằm vào các lực lượng quân đội, cảnh sát, quan chức chính phủ, người nước ngoài, cơ quan đại diện ngoại giao... sang cả cộng đồng Cơ đốc giáo và người Hồi giáo.

Điều này cho thấy an ninh hiện đang là thách thức nghiêm trọng nhất tại Ai Cập, đặc biệt trong bối cảnh nước này chuẩn bị tiến hành cuộc bầu cử tổng thống, dự kiến diễn ra vào giữa năm tới./.
(TTXVN/Vietnam+)