Cong bo 5 doanh nghiep cong nghe hang dau Viet Nam uy tin 2018 hinh anh 1Trình diễn công nghệ mới bắt nhịp cuộc cách mạng 4.0. (Nguồn: CTV)

Báo cáo của Vietnam Report đã xác định 5 doanh nghiệp công nghệ Việt Nam uy tín năm 2018 gồm Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông quân đội (Viettel), Công ty cổ phần tập đoàn FPT, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ CMC và Công ty cổ phần VNG.

[“Lộ diện” 50 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam]

Đây đều là những doanh nghiệp được kỳ vọng giữ vai trò tiên phong giúp nền kinh tế Việt Nam tận dụng các cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Thời gian vừa qua, các doanh nghiệp này đã đầu tư nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ cốt lõi của cách mạng công nghiệp 4.0 là IoT (Internet vạn vật), Big Data (Phân tích dữ liệu lớn), AI (Trí tuệ nhân tạo), Cloud Computing (Điện toán đám mây) và Blockchain (Khối chuỗi).

Trong đó, AI được đánh giá là xu hướng công nghệ “hot” nhất hiện nay được các công ty công nghệ Việt Nam rất quan tâm. Hơn 50% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết đã đầu tư cho AI và hơn 33% đang nghiên cứu và dự định đầu tư trong 12 tháng tới.


Cũng theo kết quả khảo sát của Vietnam Report, các nhà lãnh đạo của Top 5 doanh nghiệp công nghệ uy tín như ông Trương Gia Bình (FPT), ông Nguyễn Mạnh Hùng (Viettel), ông Trần Mạnh Hùng (VNPT), ông Nguyễn Trung Chính (CMC) và ông Lê Hồng Minh (VNG) đều có tần suất xuất hiện trên truyền thông cao nhất.

Trong đó, ông Lê Hồng Minh là diễn giả truyền cảm hứng hàng đầu về xu hướng, công nghệ, khởi nghiệp và Internet nhờ sự am hiểu, tâm huyết với ngành và tầm nhìn chiến lược. VNG cũng có nhiều sản phẩm ấn tượng như Gương thông minh (trí tuệ nhân tạo), hệ thống quản lý bãi xe thông minh (IoT), Camera giám sát (Cloud Computing)…/.

Trung Hiền (Vietnam+)