Cong ty me cua Facebook roi top 10 thuong hieu dat gia nhat the gioi hinh anh 1Giá trị vốn hóa của Meta - công ty mẹ của Facebook đã sụt giảm xuống còn 565 tỷ USD. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Meta - công ty mẹ của Facebook - đã chính thức rơi khỏi danh sách 10 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thế giới do giá cổ phiếu giảm kỷ lục trong 2 tuần qua.

Theo dữ liệu do hãng tin Bloomberg công bố ngày 18/2, với giá trị vốn hóa 565 tỷ USD, Meta đã tụt hạng xuống vị trí thứ 11 trong danh sách các công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thế giới.

Năm ngoái, công ty chủ quản của Facebook đứng thứ 6 với giá trị vốn hóa hơn 1.000 tỷ USD.

Cổ phiếu của Meta đã lao dốc suốt 2 tuần qua sau khi báo cáo tài chính quý 4/2021 của công ty cho thấy tốc độ tăng trưởng người dùng chững lại và lợi nhuận giảm.

[Báo cáo lợi nhuận của Meta tác động mạnh tới chứng khoán thế giới]

Báo cáo này đã "châm ngòi" cho phiên giao dịch tồi tệ nhất trong lịch sử của công ty, khiến vốn hóa bốc hơi hơn 500 tỷ USD (gần một nửa so với mức đỉnh vào tháng 9/2021).

Thế chân Meta ở vị trí thứ 6 là hãng xe điện Tesla, với giá trị vốn hóa 906 tỷ USD.

Thống trị bảng xếp hạng các công ty đắt giá nhất thế giới vẫn là Apple với 2.800 tỷ USD, tiếp đến là "đại gia" phần mềm Microsoft và tập đoàn dầu khí Saudi Aramco của Saudi Arabia./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)