Công ty thanh toán PayPal ngừng cung cấp dịch vụ ở Nga

Công ty thanh toán PayPal ngừng cung cấp dịch vụ ở Nga

Trong một tuyên bố, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PayPal Dan Schulman cho biết “trong tình hình hiện tại, chúng tôi đang tạm ngừng dịch vụ PayPal ở Nga."
Công ty thanh toán PayPal ngừng cung cấp dịch vụ ở Nga ảnh 1(Nguồn: marketwatch.com)

Công ty thanh toán PayPal Holdings Inc sáng sớm ngày 5/3 đã đóng cửa các dịch vụ tại Nga, viện dẫn tình hình diễn ra hiện nay giữa Nga và Ukraine. Động thái này diễn ra sau khi nhiều công ty công nghệ và tài chính có hành động tương tự.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PayPal Dan Schulman cho biết “trong tình hình hiện tại, chúng tôi đang tạm ngừng dịch vụ PayPal ở Nga." Ông nói thêm rằng công ty "sát cánh với cộng đồng quốc tế trong việc phản đối hành động của Nga đối với Ukraine".

Người phát ngôn của PayPal cho biết công ty sẽ hỗ trợ rút tiền “trong một khoảng thời gian, đồng thời đảm bảo rằng số dư tài khoản được phân chia phù hợp với các luật và quy định hiện hành.”

PayPal, vốn chỉ cho phép người dùng ở Nga giao dịch xuyên biên giới, đã ngừng chấp nhận người dùng mới tại nước này hôm 2/3.

[S&P Global Rating hạ mức xếp hạng nợ công của Nga]

Các quan chức chính phủ Ukraine đã kêu gọi PayPal rời khỏi Nga và giúp họ huy động nguồn tài chính.

PayPal ngày 4/3 cho hay kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặt biệt tại Ukraine, PayPal đã giúp quyên góp hơn 150 triệu USD cho các tổ chức từ thiện hỗ trợ các nỗ lực ứng phó ở Ukraine, một trong những nỗ lực lớn nhất mà PayPal đã chứng kiến trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Việc PayPal ngừng dịch vụ tại Nga cũng được áp dụng cho công cụ chuyển tiền Xoom của công ty. Các đối thủ của PayPal là Wise và Remitly trước đó cũng đã đình chỉ một số dịch vụ ở Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục