Công ty Trung Quốc muốn cạnh tranh Samsung để cấp màn hình cho iPhone

Nhà sản xuất Trung Quốc BOE Technology Group đang phát triển các màn hình diode phát sáng hữu cơ (OLED), với hy vọng chúng sẽ được sử dụng trong dòng điện thoại thông minh hàng đầu của Apple.
Công ty Trung Quốc muốn cạnh tranh Samsung để cấp màn hình cho iPhone ảnh 1iPhone X. (Nguồn: BGR)

Nhà sản xuất Trung Quốc BOE Technology Group đang phát triển các màn hình diode phát sáng hữu cơ tiên tiến (OLED), với hy vọng chúng sẽ được sử dụng trong dòng điện thoại thông minh hàng đầu của Apple.

Công ty có trụ sở tại tỉnh Tứ Xuyên là nhà sản xuất màn hình tinh thể lỏng LCD

BOE hiện cung cấp màn hình LCD cho các dòng iPad và MacBook của Apple.

Apple sử dụng công nghệ OLED cho iPhone X hàng đầu có giá khởi điểm từ 999 USD, được cung cấp bởi đối thủ điện thoại thông minh Samsung. Các tin đồn cho thấy Apple sẽ loại bỏ tất cả các màn hình LCD trên iPhone nhằm làm mới dòng điện thoại này vào tháng 9 tới.

[Apple đặt hàng màn hình OLED từ LG để giảm phụ thuộc vào Samsung]

Tập đoàn Công nghệ BOE muốn sản xuất màn hình OLED của riêng mình vào năm 2020 để thách thức các công ty đối thủ từ Hàn Quốc và Nhật Bản, hiện đang nắm giữ độc quyền cho công nghệ màn hình ngày càng phổ biến này.

BOE hiện là công ty sản xuất màn hình duy nhất của Trung Quốc cung cấp linh kiện màn hình cho Apple.

Trong màn hình LED, mỗi diode phát sáng cung cấp nguồn ánh sáng riêng. Khi không cần thiết, điểm ảnh sẽ không tạo ra bất kỳ ánh sáng nào - tạo ra nhiều màu đen đậm hơn và độ tương phản tốt hơn các loại màn hình khác.

Màn hình LCD sử dụng đèn huỳnh quang cathode lạnh phía sau các điểm ảnh để chiếu sáng toàn bộ màn hình. Kết quả là, không bao giờ có một sự vắng mặt hoàn toàn của ánh sáng, dẫn đến mức độ tương phản tệ hơn so với đèn LED.

Các bộ hữu cơ (OLED) phát ra ánh sáng sử dụng một lớp vật liệu dựa trên carbon.

Đối với Apple, việc hợp tác với BOE sẽ mang đến giải pháp thay thế cho đối thủ Samsung, hiện là nhà cung cấp công nghệ OLED gần như độc quyền cho các sản phẩm của Apple.

Apple đã đưa BOE vào danh sách 200 nhà cung cấp hàng đầu của mình, thúc đẩy khả năng công ty công nghệ Trung Quốc này có thể cung cấp màn hình OLED cho nhà sản xuất iPhone từ năm 2020.

BOE lần đầu tiên tiếp cận Apple vào năm 2011. Kể từ năm 2015, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh đã cung cấp màn hình cho MacBook và bắt đầu cung cấp màn hình cho iPad vào một năm sau đó./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục