Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, công ty Trách nhiệm hữu hạn Vitalify Asia (Việt Nam) vừa giới thiệu tại thị trường Nhật Bản hệ thống tự động hóa quy trình bằng robot (Robotic Process Automation) tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) chuyên dự báo hiệu quả của các bất động sản một cách tự động có tên gọi "Hankyou baizou kun."

Hệ thống này do các kỹ sư Việt Nam thuộc nhóm phát triển “Mobile AI Lab" của Vitalify Asia phát triển, và sẽ do Công ty Trách nhiệm hữu hạn RPA Retech Lab - đối tác của Vitalify Asia ở Nhật Bản - vận hành và triển khai.

"Hankyou baizou kun" (https://www.rparetechlab.com/hankyobaizo/) sẽ tự động tuyển chọn và đề cử những dự án bất động sản thích hợp cho từng công ty môi giới.

Đây là một công việc đặc thù mà trước đây chỉ có thể thực hiện được bởi đội ngũ nhân viên kinh doanh bất động sản có kinh nghiệm. Nhờ vậy, hệ thống này giúp các công ty môi giới cắt giảm đáng kể chi phí và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Theo Vitalify Asia, các thành viên trong nhóm phát triển “Mobile AI Lab" là những kỹ sư ưu tú về AI nằm trong bảng xếp hạng Top 1% trên Kaggle - một sân chơi cạnh tranh về AI của Google.

Họ luôn tích cực tiếp cận những kỹ thuật mới và hàng ngày tiến hành nghiên cứu, phát triển AI bằng cách lựa chọn những chủ đề khác nhau.

Được thành lập vào tháng 5/2008, Vitalify Asia là công ty chuyên phát triển các ứng dụng trên mobile/website và nghiên cứu phát triển công nghệ AI tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

Đào Tùng (TTXVN/Vietnam+)