COVID-19: Agribank cho khách hàng vay ưu đãi 100.000 tỷ đồng

Khách hàng sẽ được áp dụng lãi suất thấp hơn 1% (với khoản vay bằng đồng Việt Nam) và thấp hơn 0,5% (với khoản vay bằng ngoại tệ) so với lãi suất cho vay cùng loại.
Ngân hàng Agribank huyện Văn Yên (Yên Bái) đã nhanh chóng triển khai nhiều chương trình, giải pháp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: Hải Quân/TTXVN)
Ngân hàng Agribank huyện Văn Yên (Yên Bái) đã nhanh chóng triển khai nhiều chương trình, giải pháp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: Hải Quân/TTXVN)

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) vừa cho biết, ngân hàng sẽ dành 100.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 để phục hồi, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh.

Chương trình được áp dụng cho các khoản vay giải ngân từ ngày 1/4/2020 đến thời điểm sau 3 tháng kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch COVID-19 hoặc đến khi giải ngân hết gói tín dụng 100.000 tỷ đồng.

Khách hàng là đối tượng của chương trình sẽ được áp dụng lãi suất thấp hơn 1% (đối với khoản vay bằng đồng Việt Nam) và thấp hơn 0,5% (đối với khoản vay bằng ngoại tệ) so với lãi suất cho vay cùng loại.

[Doanh nghiệp bắt đầu được hưởng ưu đãi từ chính sách miễn, giảm lãi]

Lãnh đạo Agribank khẳng định, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, trong thời gian qua, Agribank đã triển khai nhiều giải pháp chia sẻ với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 như chủ động tổ chức rà soát, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng vay vốn; trong đó lưu ý các khách hàng hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, nông nghiệp, xuất khẩu.

Agribank cũng đã kịp thời áp dụng các biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ; xem xét miễn, giảm lãi tiền vay; miễn, giảm phí giao dịch ngân hàng điện tử; linh hoạt đối tượng đầu tư thay thế phù hợp; cân đối, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Agribank đã chủ động triển khai các biện pháp để phòng tránh sự lây nhiễm của dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường, thường xuyên khử trùng, sát khuẩn, vệ sinh các khu vực giao dịch, trang bị dung dịch sát khuẩn và khẩu trang y tế miễn phí đến tất cả cán bộ nhân viên và khách hàng khi đến giao dịch; cử cán bộ hướng dẫn khách hàng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Triển khai chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại Công điện số 03/CĐ-NHNN ngày 31/3/2020 thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Agribank đảm bảo cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng đến khách hàng tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc trong thời gian giao dịch từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ các ngày nghỉ theo quy định).

Agribank cũng khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ trực tuyến 24/7 do Agribank cung cấp, để tối ưu hóa hiệu quả tài chính đồng thời hạn chế rủi ro lây nhiễm bệnh cho khách hàng, cho nhân viên của ngân hàng và cho cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục