COVID-19: Lao ghi nhan cac cum dich trong cong dong tai nhieu tinh hinh anh 1Tài xế xe Tuk-Tuk đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Vientiane, Lào. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, ngày 13/9, Bộ Y tế Lào thông báo, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 198 ca mắc mới COVID-19, trong đó 94 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 104 ca cộng đồng.

Như vậy, đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Lào đã lên tới 17.555 ca, trong đó có 16 người tử vong.

Bộ Y tế Lào nhấn mạnh tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, trong khi nhiều tỉnh ở Lào vẫn tiếp tục ghi nhận các cụm dịch trong cộng đồng.

[Số ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Lào tăng cao]

Các trường hợp nhiễm bệnh làm việc trong nhiều lĩnh vực, trong đó có nhiều người là cán bộ tuyến đầu, đặc biệt có một số trường hợp không rõ nguồn lây.

Đáng chú ý, tỉnh Khammuan là tỉnh có số ca cộng đồng cao nhất cả nước trong 1 ngày, với 43 ca, tiếp đến là tỉnh Champasak với 25 ca, tỉnh Savannakhet với 13 ca; các ca còn lại được ghi nhận rải rác tại một số tỉnh khác của nước này. Riêng thủ đô Vientian có 9 ca lây nhiễm trong cộng đồng, khiến số bản được đưa vào danh sách đỏ gia tăng.

Bộ Y tế Lào cho biết một số địa phương đang được xem xét nâng cấp độ nguy cơ lây nhiễm nếu tiếp tục không áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt và người dân không hợp tác trong việc tuân thủ nghiêm các nguyên tắc phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh./.

Phạm Kiên-Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)