Cuba và Lào ký các thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực

Sau cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và người đồng cấp Lào Phankham Viphavanh, hai bên đã ký các thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục đại học, nông nghiệp và y tế.
Cuba và Lào ký các thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực ảnh 1Thủ tướng nước Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Cuba và Lào vừa ký 4 thỏa thuận hợp tác nhân chuyến thăm chính thức Lào của Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz.

Sau cuộc hội đàm chính thức ngày 3/10 giữa Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và người đồng cấp nước chủ nhà Phankham Viphavanh, hai bên đã ký các thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục đại học, nông nghiệp và y tế.

Nhân dịp này, Cuba và Lào cũng thống nhất tăng cường và mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương.

[Lãnh đạo Lào, Cuba khẳng định quyết tâm thúc đẩy quan hệ song phương]

Theo kế hoạch, người đứng đầu Chính phủ Cuba sẽ hội kiến Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith; Chủ tịch Quốc hội Saysomphone Phomvihane; thăm một công ty nông nghiệp, một khu phát triển và Trường Hữu nghị Cuba-Lào, nơi có tượng Anh hùng dân tộc Cuba José Martí.

Trước đó, hồi tháng 6, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba và Chủ tịch nước Miguel Mario Díaz-Canel Bermúdez và người đồng cấp Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc hội đàm trực tuyến, trong đó hai nhà lãnh đạo nêu bật mối quan hệ ngày càng nhất quán của tình hữu nghị và đoàn kết giữa hai nước.

Ông Díaz-Canel nhấn mạnh Cuba dành ưu tiên cao và coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác đoàn kết với Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào, đồng thời đưa ra một số đề xuất nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương và mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, thể thao, công nghiệp dược phẩm, công nghệ sinh học và nông nghiệp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục