Cuộc thi hát tiếng Pháp: Học sinh nhí vượt sinh viên

Giải đặc biệt cuộc thi hát tiếng Pháp toàn miền Bắc lần thứ 14 vừa được trao cho tốp ca Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Hải Phòng).
Giải đặc biệt của cuộc thi hát tiếng Pháp toàn miền Bắc lần thứ 14 vừa được trao cho tốp ca trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Hải Phòng) với bài hát “Un monde parfait” (Một thế giới hoàn hảo).

Các thí sinh nhí này đã vượt qua 26 ứng cử viên trong vòng chung kết để đoạt giải.

Giải nhất được trao cho sinh viên Vũ Ngọc Hân, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) với ca khúc “On s’est aimé à cause” (Nguyên nhân của tình yêu). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải nhì, 3 giải ba cho các ca khúc xuất sắc khác.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình liên hoan Ngày hội Quốc tế Pháp ngữ 2011 vừa được tổ chức tại Đại học Hà Nội. Các thí sinh đã tham gia nhiệt tình với các tiết mục được chuẩn bị chu đáo. Một số thí sinh còn tự đệm đàn cho phần biểu diễn của mình. Ban Giám khảo cuộc thi gồm các nhạc sỹ tên tuổi: Nhạc sỹ Văn Dung, Nhạc sỹ Nguyễn Phúc Linh (Nguyên Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), Nghệ sĩ Ưu tú Trần Ngọc Lan…

Ngày hội Quốc tế Pháp ngữ 2011 do Đại học Hà Nội phối hợp với Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Pháp, Hội Hữu nghị Việt-Bỉ tổ chức.

Bên cạnh cuộc thi hát, học sinh, sinh viên còn có dịp tham quan các khu trại, các gian trưng bày của đại sứ quán các nước có sử dụng tiếng Pháp như Canada, Thụy Sĩ, Bỉ, Pháp… tìm hiểu thông tin về du học tại các nước nói tiếng Pháp, tham dự nhiều trò chơi thú vị như chơi thử hockey (khúc côn cầu trên băng - môn thể thao truyền thống tại Canada), thi tìm hiểu đất nước Pháp, thưởng thức các món pho-mát nổi tiếng của Thụy Sỹ...

Theo Ban tổ chức, chương trình nhằm giúp các em có một sân chơi thú vị để cùng chia sẻ mối quan tâm tới ngôn ngữ và văn hóa của các nước sử dụng tiếng Pháp./.

Ngọc Anh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục