Cuu Ngoai truong H.Clinton tuyen bo khong tai tranh cu Tong thong My hinh anh 1Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton. (Nguồn: CNN.com)

Cựu Ngoại trưởng Mỹ, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton đã lần đầu tiên tuyên bố không tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 tới đây.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình News 12 ngày 4/3, bà Clinton khẳng định: "Tôi sẽ không tranh cử nhưng tôi sẽ tiếp tục làm việc, bày tỏ quan điểm và ủng hộ những điều mà tôi tin tưởng."

Nữ chính khách kỳ cựu này là ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Bà đã tổ chức một số cuộc gặp với nhiều chính khách đảng Dân chủ, những người được đánh giá là gương mặt nổi trội trong cuộc đua giành quyền đề cử làm ứng cử viên tổng thống của đảng này hoặc đang cân nhắc ứng cử.

[Hiệu ứng Sanders và xu hướng thiên tả trong đảng Dân chủ Mỹ]

Theo CNN, trong số những người này có cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, người hiện chưa khẳng định có tranh cử hay không.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ, Thượng nghị sỹ bang New York Clinton cho biết bà hài lòng với cuộc sống hiện nay và vui mừng vì đã có cơ hội đảm nhiệm 8 năm ghế thượng nghị sỹ bang.

Hiện đã có tổng cộng 14 chính khách tuyên bố chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. Trong số những người khẳng định tham gia cuộc đua giành quyền đề cử ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ có các Thượng nghị sỹ nổi tiếng như Bernie Sanders, Kamala Harris, Elizabeth Warren, Cory Booker, Amy Klobuchar và Kirsten Gillibrand./.

(TTXVN/Vietnam+)