Da Nang: Tat ca thi sinh du thi tot nghiep THPT co xet nghiem am tinh hinh anh 1Lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Trần Phú. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Sáng 1/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho hay 10.876 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 đợt 2 trên địa bàn đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 31/8, gần 11.000 thí sinh đã đến 24 điểm thi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để làm thủ tục dự thi và lấy mẫu xét nghiệm, sẵn sàng tâm thế bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 đợt 2.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại các điểm thi việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo các quy định giãn cách theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 đợt 2 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 4/9 với gần 11.000 thí sinh tham gia, tại 25 điểm thi chính thức.

Điểm thi Trường Trung học Phổ thông Võ Chí Công dành riêng cho thí sinh thuộc diện F1, F2. Những thí sinh này sẽ được cơ quan y tế địa phương liên hệ, lấy mẫu xét nghiệm tại nơi cách ly tập trung và tại nhà thí sinh.

Cán bộ phục vụ kỳ thi sẽ xét nghiệm COVID-19 vào ngày 1/9 tại các điểm thi đã thông báo trước đó. Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã bố trí 6 điểm thi dự phòng, sử dụng trong trường hợp có phát sinh các ca dương tính phải đổi điểm thi.

Để đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 đợt 2 diễn ra an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã lên kế hoạch, quy định chi tiết.

[Thi Tốt nghiệp THPT đợt 2: Phải đảm bảo an toàn trước dịch COVID-19]

Tại các điểm thi, Sở Y tế thành phố đã cung cấp đầy đủ vật tư y tế, nước sát khuẩn, nước sát khuẩn bề mặt, khẩu trang… cho tất cả thí sinh và những người tham gia vào các khâu của kỳ thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tiến hành quán triệt, hướng dẫn đến tất cả những người tham gia vào các khâu của Kỳ thi và thí sinh tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

Cuối mỗi buổi thi, bộ phận phục vụ tiến hành lau sát khuẩn bề mặt tất cả các phòng thi, bàn ghế, các khu vực khác của điểm thi; xử lý rác thải y tế (khẩu trang, giấy lau) theo hướng dẫn của ngành môi trường.

Đối với điểm thi dành cho thí sinh thuộc F1, F2 và trong vùng cách ly y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã bố trí 3 khu vực riêng biệt cho 3 nhóm thí sinh này, trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư y tế đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 như dành cho điểm cách ly tập trung.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi này được tập huấn, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị bảo hộ, phòng dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, công tác làm phách bài thi được cách ly tuyệt đối theo quy định; trang bị các điều kiện phòng chống dịch; trang bị máy khử khuẩn để khử khuẩn tất cả bài thi trước khi làm phách./.

Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)