Người dân Hàn Quốc xem truyền hình đưa về bài phát biểu ngày đầu năm mới của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Ga đường sắt Seoul hôm 1/1. (Nguồn: Associated Press)

Theo Yonhap, ngày 4/1, một cuộc thăm dò dư luận cho thấy hơn hơn 75% người Hàn Quốc ủng hộ Triều Tiên tham gia Thế vận hội mùa Đông PyeongChang sắp diễn ra.

Theo thăm dò của hãng Realmeter, có 76,7% trong tổng số 504 người tham gia thăm dò phản hồi rằng họ ủng hộ sự hiện diện của Triều Tiên ở Thế vận hội mùa Đông, để cải thiện quan hệ liên Triều và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

[Pyeongchang - "chất xúc tác” gỡ bế tắc căng thẳng bán đảo Triều Tiên?]

Mặt khác, khảo sát cũng cho thấy 20,3% người phản đối sự tham gia của Triều Tiên, đồng thời yêu cầu tiếp tục các biện pháp trừng phạt và sức ép đối với chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Khảo sát theo khu vực, các tỉnh Gwangju và Jeolla là những nơi có sự ủng hộ cao nhất, ở mức 82,6%, tiếp sau là Gyeonggi và Incheon (79,1%), các tỉnh Daejeon và Chungcheong (77,3%), Seoul (76,5%), Daegu và Gyeongsang Bắc (74,9%), cuối cùng là Busan và Gyeongsang Nam (67,6%)./.