Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Sau 30 năm được thành lập, đến nay trường đào tạo 70 bộ môn khác nhau với 9.000 sinh viên đang theo học, số sinh viên tuyển sinh của trường tăng 100 lần so với thời điểm thành lập.
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Thành phố Hồ Chí Minh). (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Sáng 16/11, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự và trao tặng các danh hiệu cao quý của Nhà nước cho nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, phó giáo sư Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết tiền thân của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là Trung tâm Đào tạo Cán bộ Y tế được thành lập ngày 15/3/1989 nhằm đáp ứng nhu cầu về cán bộ y tế để đảm bảo cả về số lượng, chất lượng để có thể chăm sóc, điều trị, phòng chống bệnh tật cho nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

[Đại học Y Phạm Ngọc Thạch hợp tác đào tạo siêu âm với Siemens]

Sau 30 năm được thành lập, đến nay trường đào tạo 70 bộ môn khác nhau với 9.000 sinh viên đang theo học. Số sinh viên tuyển sinh của trường tăng 100 lần so với thời điểm thành lập.

Mỗi năm trường tuyển sinh 1.400 sinh viên hệ đại học và đào tạo 56 mã ngành sau đại học như bác sỹ chuyên khoa cấp 1, cấp 2, bác sỹ nội trú, thạc sỹ, tiến sỹ...

Cùng với nhiệm vụ đào tạo, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đến nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. Trường tiếp tục xây dựng và phát triển đạt chuẩn quốc tế và luôn hướng đến giá trị cốt lõi của nhà trường là phát triển-năng động-toàn diện với tầm nhìn “Một trong những đại học khoa học sức khỏe hàng đầu của cả nước, hội nhập quốc tế.”

Biểu dương những kết quả Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đạt được trong 30 năm qua, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong nhìn nhận, Trường đã phát triển mạnh mẽ trên lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và trở thành một trong những trường đa ngành, đa lĩnh vực thuộc khối ngành khoa học sức khỏe.

Tuy nhiên, trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao cũng như yêu cầu hội nhập ngày càng sâu rộng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Nguyễn Thành Phong đề nghị, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải có những bước đột phá trong dạy và học để trở thành một trong những cơ sở nòng cốt thực hiện đào tạo nguồn nhân lực có trình độ quốc tế ở lĩnh vực y tế.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 2 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng phó giáo sư Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Với những thành tựu đạt được trong 30 năm qua, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Hiệu trưởng Ngô Minh Xuân; trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Phó Hiệu trường Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Phạm Đăng Diệu.

Cũng trong dịp này, nhiều cá nhân, tập thể của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được nhận bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục