Nguồn video: Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam

Ngày 27/4, bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam đã có bài phát biểu đặc biệt nhân Ngày Quốc khánh Hà Lan, hay còn gọi là King's Day.

Trong dịp này, người Hà Lan kỷ niệm ngày sinh nhật của Vua Willem Alexander, đồng thời thông qua sự kiện để tôn vinh tinh thần đoàn kết và tình bằng hữu.

Lễ Quốc khánh Hà Lan năm nay diễn ra đúng dịp dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành trên thế giới nên các sự kiện ăn mừng đã không thể diễn ra như ý. Tuy nhiên nó cũng cho thấy nhiều khía cạnh tích cực mà bình thường người ta có thể không nhận ra.

Theo bà Akkerman, trong những tuần vừa qua Việt Nam đã thực hiện tối đa các biện pháp ngăn chặn, phòng dịch. Bà đánh giá sức khỏe và sự an toàn của mọi người dân đang sinh sống ở Việt Nam "bao gồm cả các công dân nước ngoài như Hà Lan, đã được đặt lên hàng đầu."

Điều này là yếu tố khích lệ cho phía Hà Lan trong bối cảnh có nhiều khó khăn và quan ngại trước mắt.

"Mặc dù chúng ta không thể gặp mặt trực tiếp nhưng tôi rất biết ơn vì đã có cơ hội được gửi gắm lòng cảm kích của mình," Đại sứ Akkerman gửi lời tới những con người tham gia chống dịch ở Việt Nam.

"Những nỗ lực của các bạn là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, đồng lòng quyết tâm và tình bằng hữu mà chúng tôi tôn vinh trong dịp Quốc khánh"./.

(Vietnam+)