Đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường

Ngày 20/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang và Ninh Bình có công văn thông báo cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 22/2, sau thời gian phòng, chống dịch COVID-19.
Đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường ảnh 1Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn trước khi nghỉ dịch. (Nguồn: tuyenquang.gov.vn)

Ngày 20/2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang có thông báo cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 22/2, sau thời gian dừng tới trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục phối hợp với Sở Y tế, các ngành chức năng triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 theo Sổ tay “Hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới” của Bộ Y tế.

Các cơ sở giáo dục thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh hàng ngày; giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh và cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động; phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc COVID-19 để có biện pháp xử lý kịp thời; bảo đảm an toàn tại các cơ sở giáo dục.

Đến hết ngày 19/2, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Tỉnh đã rà soát, khai báo y tế hướng dẫn cách ly, theo dõi 44.271 người, lấy mẫu xét nghiệm 2.477 mẫu, tất cả các mẫu đều có kết quả âm tính. Tuyên Quang đã duy trì 24 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ vào tỉnh.

[Các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó COVID-19]

Ngày 20/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đã ban hành công văn số 167/SGDĐT-GDMN về việc lịch học trở lại tại trường đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên và phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên tại địa phương sẽ trở lại trường học từ ngày 22/2 tới. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2 tới và đi học trở vào ngày 1/3 tới.

Nhằm tiếp tục tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo; các cơ sở giáo dục trên địa bàn chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại trường, vệ sinh trường, lớp, phun khử khuẩn, thực hiện đo thân nhiệt học sinh, tăng cường các biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở giáo dục tổ chức ăn bán trú; thực hiện Thông điệp "5K" và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, học viên.

Các trường chủ động nắm bắt tình hình học sinh, học viên đảm bảo ổn định nền nếp dạy học ngay từ ngày đầu học sinh trở lại trường.

Các cơ sở giáo dục cập nhật khai báo tình trạng trên hệ thống "An toàn COVID-19" theo định kỳ 2 lần/1 tuần vào thứ Hai và thứ Sáu và đột xuất khi có yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên khai báo y tế trực tuyến trên website hoặc trực tuyến trên ứng dụng di động và thực hiện check-in/check-out khi đến các địa điểm công cộng.

Các cơ sở giáo dục mầm non chỉ đạo giáo viên tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ với cha mẹ, người chăm sóc trẻ trong việc nắm bắt thông tin về sức khỏe hằng ngày và việc phòng chống dịch bệnh của trẻ em; tăng cường truyền thông, hướng dẫn các phụ huynh thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em hoạt động, vui chơi tại nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục