Đắm mình trong 'Đêm đầy sao' của Van Gogh tại Bảo tàng nghệ thuật đa giác quan

Bảo tàng nghệ thuật đa giác quan I-Museum không chỉ là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật một cách sáng tạo mà còn mang đến trải nghiệm thú vị cho khách tham quan.

Đắm mình trong 'Đêm đầy sao' của Van Gogh tại Bảo tàng nghệ thuật đa giác quan
museum11.jpg
Bảo tàng nghệ thuật đa giác quan I-Museum, tầng 5 Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza hiện đang là điểm đến hấp dẫn với công chúng Thủ đô. I-Museum hiện đang mở cửa xuyên suốt 7 ngày trong tuần. (Ảnh: Tuấn Anh/Vietnam+)
museum12.jpg
I-Museum là mô hình triển lãm đa giác quan đầu tiên tại Việt Nam, mang đến cho khách tham quan những góc nhìn mới mẻ về thiên nhiên, đời sống và các kiệt tác hội họa thế giới. (Ảnh: Tuấn Anh/Vietnam+)
museum5.jpg
Điểm nhấn của triển lãm là tác phẩm "Starry Night" (Đêm đầy sao) của danh họa Hà Lan Vincent Van Gogh. Được vẽ vào tháng 6/1889, bức tranh miêu tả khung cảnh bên ngoài cửa sổ phòng bệnh của ông ở Saint-Rémy-de-Provence, miền Nam nước Pháp. (Ảnh: Tuấn Anh/Vietnam+)
museum4.jpg
Bằng công nghệ 3D Mapping cùng với hiệu ứng âm thanh đa chiều, I-Museum đã đưa người xem vượt thời gian, trở về quá khứ để đắm vào khung cảnh bầu trời đêm đầy sao huyền ảo, kỳ bí. (Ảnh: Tuấn Anh/Vietnam+)
museum3.jpg
Trong tranh, ngôi làng Saint-Rémy nằm dưới bầu trời đầy sao, xa xa là dãy Alpilles, gần hơn là cây hoàng đàn vút cao. Thân cây vươn lên dường như ẩn chứa linh hồn họa sỹ, một con người khát khao hướng tới “vì sao” - những điều tốt đẹp ở đời. (Ảnh: Tuấn Anh/Vietnam+)
museum2.jpg
“Primavera” cũng là một trong những bức tranh xuất hiện tại căn phòng nghệ thuật được sử dụng công nghệ AI Motion và âm thanh đa chiều, với những bản nhạc du dương để tăng trải nghiệm của người xem. (Ảnh: Tuấn Anh/Vietnam+)
museum1.jpg
Ngoài ra, trong phòng triển lãm nghệ thuật còn có sự xuất hiện luân phiên của một số tác phẩm khác như “Birth of Venus” sử dụng công nghệ AI Motion để nhân vật trong bức tranh có thể di chuyển sinh động. (Ảnh: Tuấn Anh/Vietnam+)
museum10.jpg
Khách tham quan hòa mình vào thiên nhiên với rừng tre Cao Bằng, thác Bản Giốc bằng công nghệ trình chiếu âm thanh, ánh sáng hiện đại. (Ảnh: Tuấn Anh/Vietnam+)
museum9.jpg
Vườn hoa lộc vừng có thể thay đổi màu sắc, tạo nên không gian 'sống ảo' cho các bạn trẻ. (Ảnh: Tuấn Anh/Vietnam+)
museum8.jpg
Đến với không gian "Bãi biển," khách tham quan sẽ được khám phá sự kết hợp độc đáo giữa hình ảnh sống động và âm thanh sóng biển êm đềm, tạo nên một trải nghiệm đầy ấn tượng và lôi cuốn. (Ảnh: Tuấn Anh/Vietnam+)
museum7.jpg
Cùng với âm thanh sóng vỗ rì rào là hình ảnh siêu thực đẹp đến ngỡ ngàng của biển cả. (Ảnh: Tuấn Anh/Vietnam+)
museum6.jpg
Căn phòng được bố trí một tấm gương phản chiếu và sử dụng hệ thống âm thanh đa chiều để tạo cảm giác chân thật nhất. (Ảnh: Tuấn Anh/Vietnam+)
museum.jpg
Các em nhỏ trải nghiệm tô màu các loài động vật. Nhờ kết hợp công nghệ 3D Mapping cùng với công cụ trình chiếu, máy quét nhân vật đồ họa, các bức tranh sẽ xuất hiện trên màn hình trên tường, tạo nên một hệ sinh thái độc nhất. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục