Dang Lao dong Trieu Tien hop ban ve khac phuc hau qua do bao Maysak hinh anh 1Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm các khu vực bị ảnh hưởng do bão tại Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Ngày 6/9, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm các khu vực bị ảnh hưởng do bão Maysak tại tỉnh Nam Hamkyong, đồng thời chủ trì một cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên tại hiện trường để thảo luận về các nỗ lực khắc phục hậu quả.

KCNA cho hay cơn bão Maysak hồi tuần trước đã phá hủy hơn 1.000 căn nhà dọc khu vực ven biển của các tỉnh Nam Hamkyong và Bắc Hamkyong, trong khi không ít các tòa nhà công cộng và đất nông nghiệp bị ngập trong nước.

Theo KCNA, cuộc họp của hội đồng chính sách điều hành mở rộng hôm 5/9 đã thảo luận sâu rộng về vấn đề khắc phục tổn thất tại các khu vực bị ảnh hưởng do bão tại 2 tỉnh trên, đồng thời nghiên cứu và quyết định các giải pháp chi tiết như tổ chức xây dựng lực lượng để điều động khẩn cấp tới các khu vực này, lên kế hoạch và vận chuyển vật dụng cần thiết.

[Triều Tiên trừng phạt các quan chức địa phương tắc trách phòng bão]

Cho tới nay, bão Maysak đã khiến ít nhất 1 người đã thiệt mạng và hơn 2.000 người phải đi sơ tán khi quét qua Bán đảo Triều Tiên. Maysak là cơn bão thứ hai đổ bộ khu vực này trong vòng một tuần sau bão Bavi và là một trong số những cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm qua tại đây.

Trước đó, Thủ tướng Triều Tiên Kim Tok-hun cũng đã có chuyến thị sát các khu vực Kimhwa và Phyonggang thuộc tỉnh Kangwon vốn bị ảnh hưởng nặng nề do bão Bavi tuần trước. Tại đây, ông Kim Tok-hun nhấn mạnh cần phải đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả của bão Bavi, đồng thời yêu cầu giới chức địa phương ưu tiên các dự án nâng cấp hệ thống đê kè sông và thoát nước nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão Maysak./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)