Lực lượng trung thành với Chính phủ đoàn kết dân tộc của Libya giao chiến với phiến quân IS tại Sirte ngày 28/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 31/8, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại một trạm kiểm soát ở miền Đông Libya, khiến 3 binh sỹ thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng.

Các nguồn tin địa phương cho biết một kẻ đánh bom liều chết đã lái một chiếc ôtô chở bom đâm thẳng vào trạm kiểm soát tại khu vực Nawfiliya, cách thành phố Sirte gần 120 km về phía Đông, nơi nhiều binh sỹ thuộc quân đội và cảnh sát Libya đang làm nhiệm vụ.

Theo các nguồn tin trên, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng được cho là có dính líu đến vụ tấn công này. Sau khi xảy ra vụ tấn công, quân đội chính phủ Libya đã cử lực lượng cùng nhiều trang thiết bị quân sự đến khu vực này để tăng cường các biện pháp an ninh cần thiết.

Khu vực Nawfiliya là một phần trong vành đai dầu mỏ của Libya, trước đây nằm dưới sự kiểm soát của Tướng Khalifa Haftar, chỉ huy Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ủng hộ chính phủ ở miền Đông nước này.

Tuần trước, IS đã giết hại 9 binh sỹ cùng 2 dân thường trong vụ tấn công vào một trạm kiểm soát vừa được thiết lập trên trục đường chính ở khu vực miền Trung Libya. Hiện chính quyền địa phương đang lo ngại rằng các tay súng cực đoan có thể tập trung tại khu vực, sau khi có dấu hiệu gia tăng các cuộc tấn công khủng bố trong thời gian gần đây./.