Danh ca Khánh Ly trong buổi tập luyện với ban nhạc ở Hà Nội. (Ảnh: Đỗ Thế Dương)

Danh ca Khánh Ly về nước tái ngộ ca sỹ Hồng Nhung trong đêm nhạc duy nhất – “Tình khúc cho em” ​nhân ngày phụ nữ 8/3 tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Gần đây công chúng yêu nhạc trong nước có nhiều cơ hội được thưởng thức giọng hát gạo cội của danh ca Khánh Ly. Mặc dù đã ở tuổi ngoài thất thập nhưng danh ca Khánh Ly về nước thường xuyên và vẫn hát đầy nhiệt huyết mỗi lần trên sân khấu. Như một cách để làm mới mình, gần đây ngoài nhạc Trịnh, khán giả còn được nghe danh ca này “thử sức” với nhạc Phú Quang, Thanh Tùng…

Theo ban tổ chức, trong đêm nhạc “Tình khúc cho em” Khánh Ly sẽ song ca một ca khúc đặc biệt với Hồng Nhung. ​Tuy nhiên, hai giọng ca này sẽ không hát nhạc Trịnh, thay vào đó là một tuyệt phẩm của nhạc sỹ Thanh Tùng.


Bên cạnh đó, đêm nhạc còn có sự hiện diện của nữ nghệ sỹ Cẩm Vân với giọng hát bền bỉ cùng thời gian là món quà bất ngờ cho công chúng bởi sau rất nhiều năm, chị mới tái ngộ sân khấu Hà Nội.

Theo nhạc sỹ Anh Quân – Giám đốc âm nhạc của chương trình, ngoài màn song ca của Khánh Ly và Hồng Nhung, công chúng yêu nhạc Hà Nội sẽ được thưởng thức những tuyệt phẩm – là những tình khúc chọn lọc, những bản tình ca “kinh điển”, những bản “hit” đã được gắn riêng với Khánh Ly – Cẩm Vân – Hồng Nhung – Mỹ Linh – Hà Trần. Nhưng sẽ không thể thiếu những sự kết hợp mà chắc chắn, khán giả chưa từng thưởng thức ở bất cứ sân khấu nào và sẽ đắm chìm trong những giai điệu mãi không quên.

Cụ thể có những bản hòa âm, phối khí với nhạc cụ cổ điển, nhạc cụ dân tộc, tam ca – tứ ca – ngũ ca … được nhạc sỹ Anh Quân viết riêng cho lần quy tụ đặc biệt này.

Một số hình ảnh buổi tập luyện của danh ca Khánh Ly với ban nhạc trước đêm nhạc ngày 8/3:

Danh ca Khánh Ly trao đổi với êkíp để có phần trình diễn hay nhất. (Ảnh: Đỗ Thế Dương)

Danh ca chăm chút và để ý sửa từng nốt nhạc. (Ảnh: Đỗ Thế Dương)

Danh ca chia sẻ đây là lần đầu tiên bà được trở về quê nhà đúng dịp ngày Quốc tế phụ nữ và được hát tặng khán giả, nên cảm thấy rất hào hứng và đôi chút lo lắng... (Ảnh: Đỗ Thế Dương)

Ngoài song ca với Hồng Nhung, Khánh Ly còn lần đầu tiên hát với Hà Trần và Mỹ Linh. (Ảnh: Đỗ Thế Dương)

Được biết Khánh Ly sẽ song ca một tình khúc Thanh Tùng với Hồng Nhung thay vì một ca khúc nhạc Trịnh... (Ảnh: Đỗ Thế Dương)

Dù ngoài 70, danh ca Khánh Ly vẫn tập rất miệt mài... (Ảnh: Đỗ Thế Dương)

Đối với bà, còn được đứng trên sân khấu ngày nào thì ngày đó còn vui và hạnh phúc... (Ảnh: Đỗ Thế Dương)