Danh hiệu ‘Xe của năm 2023’ thuộc về mẫu sedan đến từ nước Đức

“Xe của năm” là chương trình bình chọn quy mô toàn quốc đầu tiên từ năm 2021, được tổ chức thường niên bởi 2 cộng đồng ôtô lớn nhất Việt Nam - OTOSAIGON và OTOFUN nhằm chọn ra những mẫu xe tiêu biểu.
Mercedes Benz S-Class được vinh danh là "Xe của năm 2023." (Ảnh: PV/Vietnam+)
Mercedes Benz S-Class được vinh danh là "Xe của năm 2023." (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tối 31/3 tại Hà Nội, hai cộng đồng xe lớn nhất Việt Nam là OTOFUN và OTOSAIGON công bố kết quả chung cuộc chương trình bình chọn “Xe của năm 2023.”

Trải qua hai giai đoạn bình chọn từ 108 mẫu xe khác nhau, chương trình đã tìm ra 14 cái tên xứng đáng nhất được vinh danh ở cả 14 phân khúc và các mẫu xe đạt danh hiệu “Xe của năm,” “Xe xanh của năm” và “Xe ấn tượng của năm.”

Hội đồng giám khảo “Xe của năm 2023” bao gồm 35 thành viên đến từ đại diện các cơ quan quản lý trực tiếp ngành ôtô, đại diện các kênh truyền thông lớn về ôtô, các thành viên ban điều hành OTOFUN và OTOSAIGON… trực tiếp chấm điểm bình chọn cho các mẫu xe. Tổng số bình chọn cho một mẫu xe được tính theo tỷ lệ 50:50: 50% đến từ bình chọn của hội đồng chấm và 50% đến từ lượt bình chọn của cộng đồng để đảm bảo tính khách quan.

Năm nay, khâu chấm có thêm điểm mới đó là ban tổ chức đã thực hiện chương trình đánh giá thực tế loạt xe mới ra mắt cho tổ giám khảo ở cả hai miền. Theo đó, từng thành viên của tổ chấm sẽ được trải nghiệm, vận hành loạt mẫu xe mới và được người dùng quan tâm như: Mercedes-Benz EQS, VinFast VF8, Nissan Kicks, Ford Territory, Honda Civic… từ đó có thể chấm điểm chính xác theo bộ tiêu chí của chương trình.

Kết quả bình chọn chung cuộc, danh hiệu “Xe của năm 2023” thuộc về Mercedes Benz S-Class với 2922 điểm, còn các đối thủ là Ford Ranger xếp thứ hai với 2799 điểm và cuối cùng là Honda Civic với 2663 điểm.

Bên cạnh đó, danh hiệu cá nhân “Xe xanh của năm” thuộc về VinFast VF8, còn danh hiệu “Xe ấn tượng của năm” thuộc về Ford Everest.

[SantaFe, CX-5 và loạt xe gầm cao đang giảm giá trăm triệu đồng]

Ngoài ra các danh hiệu trên, ban tổ chức cũng đã công bố 14 gương mặt được ưa thích nhất ở 14 phân khúc xe bình chọn bao gồm sedan cỡ B, cỡ C, cỡ D, CUV cỡ A-B; CUV cỡ C, CUV-SUV cỡ D, MPV, bán tải, sedan sang cỡ nhỏ, SUV sang cỡ nhỏ, sedan sang cỡ trung, SUV sang cỡ trung, sedan sang cỡ lớn và SUV sang cỡ lớn.

Cụ thể, phân khúc sedan cỡ B đã gọi tên Honda City, CUV cỡ A-B là Honda HR-V, sedan cỡ C là Honda Civic, CUV cỡ C là Toyota Corolla Cross, sedan cỡ D là Toyota Camry, CUV-SUV cỡ D là Ford Everest và MPV là Toyota Veloz Cross.

Tiếp đó, phân khúc bán tải thuộc về Ford Ranger, sedan sang cỡ nhỏ là BMW 3-Series, SUV cỡ nhỏ Porsche Macan, sedan sang cỡ trung Mercedes-Benz E Class, SUV sang cỡ trung Volvo XC90, sedan sang cỡ lớn Mercedes-Benz S-Class và SUV sang cỡ lớn là Mercedes-Benz GLS./.

“Xe của năm” là chương trình bình chọn quy mô toàn quốc đầu tiên từ năm 2021, được tổ chức thường niên bởi hai cộng đồng ôtô lớn nhất Việt Nam - OTOSAIGON và OTOFUN nhằm chọn ra những mẫu xe tiêu biểu, được người Việt quan tâm và đánh giá cao trong từng phân khúc và toàn thị trường xe.

Chương trình cũng là sân chơi uy tín giúp thúc đẩy các hãng xe ra mắt thêm nhiều sản phẩm tốt, phù hợp đồng thời chia sẻ, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về giá trị sử dụng của một sản phẩm tiêu dùng cao cấp và cần thiết như ôtô./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục