“Đêm của những nụ cười” cho trẻ em hở môi, hàm ếch

Operation Smile Việt Nam tổ chức đấu giá các tác phẩm hội họa của các họa sỹ nổi tiếng và các vật phẩm giá trị nhằm hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em dị tật hàm mặt.
“Đêm của những nụ cười” cho trẻ em hở môi, hàm ếch ảnh 1Quang cảnh buổi giới thiệu về chương trình ''Đêm của những nụ cười''. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)

Ngày 17/5, tại khách sạn Park Hyatt Saigon, Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra sự kiện đặc biệt "Đêm của những nụ cười" nhằm gây quỹ phẫu thuật cho em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại Việt Nam.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi những sự kiện hướng tới kỷ niệm 25 năm Operation Smile Việt Nam.

Vào cuối năm nay, Operation Smile Việt Nam sẽ tròn 25 tuổi. 25 năm qua, Operation Smile Việt Nam thực hiện 30.000 ca phẫu thuật và điều trị miễn phí cho các trẻ em bị dị tật hở môi, hàm ếch, đem lại chừng ấy nụ cười mới và mở ra tương lai tươi sáng cho các em.

"Đêm của những nụ cười" sẽ tổ chức bán đấu giá các tác phẩm hội họa của những họa sỹ nổi tiếng như Hồ Hữu Thủ, Lê Thanh Sơn, Đặng Xuân Hòa, Bùi Hữu Hùng, Đinh Quân, Lê Thiết Cương, Nguyễn Trung, Hồng Việt Dũng, Hèléne Kling và một số vật phẩm khác như bình gốm sứ Minh Long, bộ nữ trang Cox's Bazaar, nội thất nổi tiếng của thương hiệu Jonathan Charles Fine, cặp vé máy bay hạng thương gia của hãng hàng không năm sao Etihad và đặc biệt là chiếc xe ôtô thu nhỏ của hãng Ferrari.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được dành hỗ trợ phẫu thuật miễn phí đem lại nụ cười cho các em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại Việt Nam.

Ở Việt Nam, cứ 500 trẻ sinh ra thì có một trẻ bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt. Các em, ngoài việc phải chịu đựng những khiếm khuyết về thể chất, những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, còn có những nỗi đau to lớn về mặt tinh thần, đó là sự kỳ thị của xã hội.

Sự chung tay của cộng đồng sẽ giúp các em nuôi hy vọng để có nụ cười trọn vẹn, sự tự tin khi đến trường và một cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa. Chỉ với với khoảng 5.000.000 đồng và 45 phút/ca sẽ giúp mang lại cho các em một cuộc đời mới tươi sáng hơn.

Ông Nguyễn Việt Phương, Trưởng đại diện Operation Smile tại Việt Nam cho biết: "Hướng tới kỷ niệm 25 năm hoạt động của Operation Smile tại Việt Nam, tháng 11 tới, Operation Smile sẽ triển khai một chiến dịch liên tục trong vòng 25 ngày với nhiều chuỗi hoạt động, trong đó có hành trình của chuyến xe nụ cười, các chương trình phẫu thuật cho bệnh nhân tại nhiều tỉnh, thành phố với các hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực cho các y bác sỹ và các tình nguyện viên của tổ chức; thực hiện điều tra sâu rộng về số bệnh nhân còn tồn đọng nhằm hướng tới phẫu thuật toàn bộ số trẻ bị dị tật bẩm sinh hàm mặt; phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng một hệ thống giám sát nhằm theo dõi tỷ lệ dị tật hàm mặt ở trẻ mới sinh, thông qua đó, thể hiện các cam kết lâu dài của chúng tôi với cộng đồng và xã hội tại Việt Nam"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục