“Dem hoa nhac hanh phuc” mang am nhac giao huong toi khan gia Viet hinh anh 1Ông Kajiwara Junichi-Tổng giám đốc Công ty cổ phần Acecook Việt Nam phát biểu trong buổi họp báo giới thiệu chương trình hòa nhạc “Acecook Happiness Concert". (Nguồn: Tô Tùng/TTXVN)

Nối tiếp thành công của ba lần tổ chức vào 2016, 2017 và 2018, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam để mang đến khán thính giả những giai điệu tuyệt vời, tươi vui của mùa Xuân trong chuỗi hoà nhạc mang tên “Acecook Happiness Concert" (Đêm hoà nhạc Hạnh Phúc).

Điều đặc biệt đầu tiên trong chuỗi sự kiện âm nhạc giao hưởng Acecook Happiness Concert năm 2019 chính là sự kiện âm nhạc ngoài trời sẽ diễn ra tại Aeonmall Long Biên vào ngày 12/01/2019, nhằm đem lại cơ hội thưởng thức những khúc nhạc tươi vui cho các gia đình khi đến mua sắm và vui chơi tại đây.

Không chỉ có người lớn, mà trẻ em cũng được tiếp cận và thưởng thức những tác phẩm kinh điển của âm nhạc thế giới, góp phần phổ cập âm nhạc hàn lâm đến với các gia đình Việt Nam.

Thêm nữa, hoạt động tương tác “Góc chỉ huy, ” thử tài làm nhạc trưởng cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam trong hai đêm diễn chính sẽ mang đến những trải nghiệm âm nhạc thú vị cho khán thính giả và quý vị với vai trò là người chỉ huy dàn nhạc.

[Hòa nhạc “Giai điệu hạnh phúc” ấm áp chào năm mới 2016]

Bên cạnh những tài năng âm nhạc thế giới, Acecook Happiness Concert còn là nơi giới thiệu những tài năng âm nhạc nổi tiếng trong nước. Nếu như năm ngoái Acecook Việt Nam đã mời bông hồng Violin Tamaki Kawakubo đến từ Nhật Bản, thì năm nay nhân vật chính sẽ là tài năng trẻ piano của Việt Nam-Ngô Phương Vi.

“Dem hoa nhac hanh phuc” mang am nhac giao huong toi khan gia Viet hinh anh 2Tài năng trẻ piano của Việt Nam Ngô Phương Vi. (Nguồn: TôTùng/TTXVN)

Sinh năm 1998, Ngô Phương Vi đã bắt đầu học đàn từ năm lên 6 tuổi. Với khả năng thiên bẩm và sự rèn luyện cùng với đam mê, Ngô Phương Vi đã đạt rất nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế: Giải 3 cuộc thi Piano quốc tế 2010; Giải đặc biệt và hai huy chương Vàng tại cuộc thi Piano và Liên hoan Âm nhạc châu Á tại Hàn Quốc; Giải người chơi nhạc cổ điển hay nhất Bảng B tại Cuộc thi Piano Quốc tế tại Hà Nội...cùng nhiều giải thưởng và học bổng tại các học viện âm nhạc nổi tiếng khác.

Và cuối cùng như mọi năm, toàn bộ lợi nhuận thu được từ hai đêm nhạc chính thức sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc phát triển các giá trị văn hoá nghệ thuật của cộng đồng trong tương lai. Ví dụ như tặng các suất học bổng cho cho các học sinh, sinh viên vượt khó; Trao tặng nhạc cụ cho các học viện âm nhạc.

Cả Acecook Việt Nam và Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam đều tin rằng nhạc giao hưởng sẽ tạo nên cảm hứng hạnh phúc cho một mùa xuân ngập tràn niềm vui. Trong nỗi lo lắng thường ngày của cuộc sống, âm nhạc đóng vai trò vô cùng quan trọng mang đến niềm hạnh phúc kết nối trong hiện tại và sự hy vọng về một xã hội hạnh phúc tốt đẹp hơn trong tương lai./.

Tô Tùng (Vietnam+)