Di sản truyền thống Việt-Nhật được tôn vinh trên sàn diễn thời trang

Tại sự kiện “Sắc thu Việt-Nhật” vừa diễn ra chiều 12/10, những bộ Áo dài Việt Nam và Kimono Nhật Bản đã mang đến cho công chúng Thủ đô những góc nhìn thú vị về trang phục truyền thống hai nước.
Di sản truyền thống Việt-Nhật được tôn vinh trên sàn diễn thời trang ảnh 1Tại sự kiện 'Sắc thu Việt-Nhật' vừa diễn ra chiều nay (12/10), những bộ Áo dài Việt Nam và Kimono Nhật Bản của hai nhà thiết kế Lan Vy và Junko Sophie Kakizaki đã mang đến cho công chúng Thủ đô những góc nhìn thú vị về trang phục truyền thống hai nước. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Di sản truyền thống Việt-Nhật được tôn vinh trên sàn diễn thời trang ảnh 2Nhà thiết kế Lan Vy cho biết bộ sưu tập Áo dài 'Gấm hoa' của chị gồm 10 bộ Áo dài trên nền vải gấm và lụa. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Di sản truyền thống Việt-Nhật được tôn vinh trên sàn diễn thời trang ảnh 3Màn giao lưu đặc biệt của hai bộ sưu tập, hai nhà thiết kế mang tới cảm xúc ấn tượng về hành trình tôn vinh những giá trị di sản văn hóa truyền thống dân tộc của hai quốc gia. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Di sản truyền thống Việt-Nhật được tôn vinh trên sàn diễn thời trang ảnh 4Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ câu chuyện văn hóa truyền thống nước Việt, những linh vật linh thiêng như long phi phượng vũ trong truyền thuyết xưa, và hình ảnh trống đồng một thời vàng sơn của dân tộc. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Di sản truyền thống Việt-Nhật được tôn vinh trên sàn diễn thời trang ảnh 5Bên cạnh đó, ý tưởng hoa sen là biểu tượng quốc hoa của Việt Nam cũng được nhà thiết kế khai thác đưa vào họa tiết áo dài một cách mềm mại và sáng tạo. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Di sản truyền thống Việt-Nhật được tôn vinh trên sàn diễn thời trang ảnh 6Nhà thiết kế Lan Vy sinh ra và lớn lên ở cố đô Huế, chị đã sáng lập và thực hiện 'Áo Dài Show' – một chương trình nghệ thuật và quảng bá văn hóa được đông đảo người xem trong nước và quốc tế yêu thích. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Di sản truyền thống Việt-Nhật được tôn vinh trên sàn diễn thời trang ảnh 7Sự kiện do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam tổ chức, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (1973- 2023). (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Di sản truyền thống Việt-Nhật được tôn vinh trên sàn diễn thời trang ảnh 8Bộ sưu tập 'Bốn mùa Nhật Bản' của chuyên gia Kimono Junko Sophia Kakizaki gồm 10 bộ Kimono giống như những tác phẩm nghệ thuật phản chiếu vẻ đẹp thiên nhiên và những sắc màu đặc trưng của xứ Phù Tang. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Di sản truyền thống Việt-Nhật được tôn vinh trên sàn diễn thời trang ảnh 9Bộ sưu tập phô diễn kỹ thuật nhuộm vẽ và thêu tay truyền thống độc đáo, lưu truyền qua nhiều thế hệ của người Nhật Bản với các họa tiết sóng nước, chim hạc và vẻ đẹp các loại hoa theo mùa khoe sắc như hoa cúc, hoa anh đào (sakura)... (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Di sản truyền thống Việt-Nhật được tôn vinh trên sàn diễn thời trang ảnh 10Bà Junko Sophia Kakizaki được biết đến là người tích cực quảng bá văn hóa Nhật Bản ra nước ngoài, như trà đạo, cắm hoa, và đặc biệt là Kimono. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Di sản truyền thống Việt-Nhật được tôn vinh trên sàn diễn thời trang ảnh 11Chuyên gia Junko Sophia Kakizaki cho biết rất ấn tượng với Áo dài của Việt Nam. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Di sản truyền thống Việt-Nhật được tôn vinh trên sàn diễn thời trang ảnh 12Bộ sưu tập ấn tượng với các họa tiết sóng nước, chim hạc và vẻ đẹp các loại hoa theo mùa khoe sắc như hoa cúc, hoa anh đào... (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Di sản truyền thống Việt-Nhật được tôn vinh trên sàn diễn thời trang ảnh 13Hoa đào được thêu tay tinh tế trên trang phục Kimono truyền thống. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Di sản truyền thống Việt-Nhật được tôn vinh trên sàn diễn thời trang ảnh 14Áo dài truyền thống Việt Nam trưng bày tại sự kiện. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Di sản truyền thống Việt-Nhật được tôn vinh trên sàn diễn thời trang ảnh 15Đặc biệt, trong sự kiện còn có lễ tiếp nhận trang phục Kimono từ chuyên gia Junko Sophie Kakizaki trao tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Bộ Kimono được chuyên gia Nhật Bản lựa chọn trao tặng có giá trị văn hóa và nghệ thuật cao. Đây cũng chính là kỷ vật được sáng tạo, lưu truyền và gìn giữ trong gia đình chuyên gia Junko Sophie Kakizaki qua nhiều thế hệ. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục