Dia diem, thoi gian hop Hoi nghi thuong dinh My-Trieu sap duoc cong bo hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố địa điểm và thời gian tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sẽ sớm được công bố chỉ trong vài ngày tới.

Ông chủ Nhà Trắng cho biết ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong ba hoặc bốn tuần tới để thảo luận về việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Hiện nay hai bên đang xem xét hai địa điểm có thể diễn ra cuộc họp là làng đình chiến Panmunjom hoặc Singapore.

Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng, ông Trump khẳng định hai bên đang lên lịch cụ thể cho các cuộc gặp đồng thời khẳng định mục tiêu chính của ông trong cuộc gặp lần này là tìm cách phi hạt nhân hóa và hòa bình cho bán đảo Triều Tiên.

[Tổng thống Trump khẳng định Triều Tiên nhượng bộ về phi hạt nhân hóa]

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cũng cho biết danh sách các địa điểm có thể diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đang được rút ngắn dần và hy vọng có thể sớm công bố.

Trước đó, ngày 30/4 vừa qua, Tổng thống Mỹ cũng đã đề xuất tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom, nơi cũng vừa diễn ra Hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Ông Trump đề xuất cuộc gặp có thể diễn ra tại Nhà Hòa Bình hoặc Nhà Tự do trong làng đình chiến Panmunjom.

Trước đó, ngày 27/4 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp thượng đỉnh mang tính lịch sử tại Nhà Hòa bình ở làng đình chiến Panmunjom.

Cuộc gặp đã mở ra một chương mới hòa bình trên bán đảo Triều Tiên khi hai nhà lãnh đạo ra tuyên bố Panmunjom, trong đó có cam kết sẽ ký kết hiệp định hòa bình trong năm nay.

Cuộc gặp tiếp theo giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà Lãnh đạo Triều Tiên được kỳ vọng sẽ tập trung vào mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và những nhượng bộ mà Bình Nhưỡng có thể thực hiện./.

(TTXVN/Vietnam+)