Dịch COVID-19: Ấn Độ phong tỏa một số thị trấn tại bang Maharashtra

Trong bối cảnh Ấn Độ ghi nhận thêm 53.476 ca nhiễm, lệnh phong tỏa hoàn toàn trong 10 ngày đã được áp đặt tại hai thị trấn bị ảnh hưởng nặng nhất của dịch bệnh ở bang Maharashtra là Nanded và Beed.
Dịch COVID-19: Ấn Độ phong tỏa một số thị trấn tại bang Maharashtra ảnh 1Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại Maharashtra. (Nguồn: ndtv.com)

Ngày 25/3, giới chức Ấn Độ đã áp đặt lệnh phong tỏa ở một số thị trấn thuộc bang Maharashtra ở miền Tây trong bối cảnh nước này ghi nhận thêm 53.476 ca nhiễm mới COVID-19 trong vòng 24 giờ, mức tăng trong ngày cao nhất trong năm tháng qua.

Cụ thể, lệnh phong tỏa hoàn toàn trong 10 ngày đã được áp đặt tại hai thị trấn bị ảnh hưởng nặng nhất của dịch bệnh ở bang Maharashtra là Nanded và Beed.

Theo các quan chức y tế Ấn Độ, số ca nhiễm mới gia tăng ở một vài bang của nước này kể từ cuối tháng Hai, sau khi Ấn Độ gần như mở cửa lại hoàn toàn nền kinh tế và nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội.

[COVID-19: Ấn Độ phát hiện biến thể mới của virus SARS CoV-2 ở 7 bang]

Hơn một nửa trong số các ca nhiễm mới được ghi nhận ở bang Maharashtra khi hàng triệu người lao động trở lại làm việc trong các nhà máy và văn phòng.

Ngoài ra, bang Maharashtra cũng ghi nhận một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 gọi là "đột biến kép," làm tăng thêm nỗi lo ngại về dịch bệnh gia tăng.

Đến nay, Ấn Độ ghi nhận 11,8 triệu ca mắc COVID-19, cao thứ ba trên thế giới, sau Mỹ và Brazil. Số ca tử vong do COVID-19 ở nước này lên tới 160.692 ca sau khi có thêm 251 ca tử vong mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục